Thứ Bảy 03/10/2015 - 07:50

Bộ móng tay dài nhất thế giới sẽ bị "trảm" để cất vào bảo tàng

Shridhar Chillal, 78 tuổi, từng lập kỷ lục Guinness là người có móng tay dài nhất thế giới. Tuy nhiên, người đàn ông Ấn Độ này vừa tuyên bố ông có dự định sẽ cắt bộ móng tay dài 2m để dành tặng cho bảo tàng, tuy chưa thông báo thời gian chính xác.


Ông Shridhar Chillal, 78 tuổi, ở Ấn Độ. (Nguồn: Dailymail).

Ông Shridhar Chillal, 78 tuổi, ở Ấn Độ. (Nguồn: Dailymail).

Ông cho biết: "Tôi đã nuôi bộ móng này từ năm 1952, tới nay đã ​hơn 60 năm. Bây giờ tôi đã 78 tuổi và sức khỏe của tôi không cho phép tiếp tục nuôi bộ móng nữa. Mong ước của tôi chỉ là có thể bảo quản bộ móng ở một bảo tàng nào đó."

Khi được ghi vào Sách kỷ lục Guinness năm 2016, Shridhar chia sẻ đây là thành công lớn nhất trong cuộc đời mình.

Từng chia sẻ về quyết định nuôi móng tay dài, ông Shridhar kể lại: "​Khi còn là học sinh, chúng tôi từng bị giáo viên phạt đòn vì làm hỏng móng tay của thầy. Người giáo viên này cũng có bộ móng tay rất dài. Chúng tôi từng hỏi tại sao thầy lại phạt học sinh vì tội đó. Ông đã nói rằng chúng tôi không hiểu được vì chúng tôi không nuôi móng tay dài. Nếu chúng ta nuôi dài, chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa của việc không nên cắt móng tay."

Từ lúc đó, Shridhar bắt đầu nuôi móng tay. Hiện tại bộ móng này có tổng chiều dài là 909,6cm

Móng tay ở ngón cái có kích thước dài nhất với 2m, tiếp đó là ngón giữa dài 186,6cm, ngón đeo nhẫn dài 181,6cm, ngón út dài 179,1cm và ngắn nhất là ngón trỏ với 164,5cm.

Sau này, ông Shridhar quyết định chỉ nuôi móng tay bên trái để ông có thể theo đuổi những đam mê khác như chụp ảnh.

Để nuôi móng tay, ông Shridhar gặp không ít khó khăn: "Lúc đầu gia đình và giáo viên của tôi kịch liệt phản đối nhưng tôi vẫn quyết định mình sẽ không bao giờ cắt móng tay nữa. Khó khăn dường như xuất hiện ở mọi khía cạnh cuộc sống. Gia đình tôi không thích điều này nên không ai giặt quần áo cho tôi và tôi phải tự giặt bằng tay. Cũng không có ông chủ nào muốn thuê một người có móng tay dài. Đến tuổi lấy vợ, cũng không ai dám lấy tôi. Tôi từng gặp mặt 10 tới 12 cô gái. Nếu cô gái đó đồng ý lấy thì bố mẹ họ lại phản đối vì tôi có thể làm tổn thương con gái họ. Nếu bố mẹ cô gái đồng ý thì cô gái đó là không muốn lấy một người bẩn như tôi."

Cuối cùng, ông đã lấy chị dâu mình khi 29 tuổi./.

Bộ móng tay dài nhất thế giới sẽ bị "trảm" để cất vào bảo tàng - 2

 

(Nguồn: Dailymail)


(Nguồn: Dailymail).

(Nguồn: Dailymail).

Theo Vietnamplus

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.