Thứ Tư, 06/06/2018 - 04:07

Bờ biển Nha Trang dưới chân Lầu Bảo Đại ngập rác sinh hoạt

(Dân trí) - Trưa 5/6, ông Dương Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, đã nắm được thông tin bờ biển Nha Trang (đoạn dưới chân Lầu Bảo Đại) ngập rác sinh hoạt và sẽ chỉ đạo lực lượng thanh niên nhanh chóng thu gom.

Bờ biển Nha Trang dưới chân Lầu Bảo Đại ngập rác

Theo ông Việt, trong những ngày qua, do triều cường, sóng lớn trên Vịnh Nha Trang đã cuốn, tấp nhiều rác thải sinh hoạt vào bờ biển. Hàng tháng, phường đều có lực lượng tổ chức thu gom nhưng do khu vực này có bãi đá nên rác bám vào nhiều.

"2 hôm nay, triều cường đã đẩy rác vào bờ. Sóng lớn lại kéo rác đi nhưng đi không hết thì mình phải dọn. Chỗ đó rất khó lượm, lại giáp ranh phần thi công lầu Bảo Đại nữa", Phó Chủ tịch phường Vĩnh Nguyên - ông Dương Quốc Việt cho hay.

Theo thị sát thực tế, bờ biển đoạn chạy qua phường Vĩnh Nguyên (dưới chân Lầu Bảo Đại) có rác sinh hoạt khá dày đặc. Rác thải đa phần là bao bì, can, lọ, chai nhựa... Khu vực này vắng người qua lại và nằm sát một xóm nhà chồ (nhà tạm) ven biển.

Vịnh Nha Trang là danh thắng quốc gia, một trong 29 Vịnh đẹp thế giới, rộng chừng 500km2 với 19 đảo và tương đối kín gió. Môi trường biển ở Vịnh Nha Trang được các nhà khoa học đánh giá là quan trọng mang tầm cỡ quốc tế. Ở đây có các hệ sinh thái san hô, rừng ngập mặn và cỏ biển, với khoảng 350 loài san hô và 230 loài cá. Khu bảo tồn biển đầu tiên ở nước ta được thiết lập tại khu vực đảo Hòn Mun, thuộc Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh bờ biển Nha Trang đoạn gần Lầu Bảo Đại ngập ngụa rác sinh hoạt, ghi nhận hôm 4/6:

Bờ biển Nha Trang đoạn thuộc phường Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang) ngập rác kinh hoàng
Bờ biển Nha Trang đoạn thuộc phường Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang) ngập rác kinh hoàng

Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.