Thứ Sáu 03/05/2019 - 03:28

Biển ken đặc người, doanh thu thu hơn 800 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đón hơn 730 nghìn lượt du khách, doanh thu ước đạt 807 tỷ đồng. Có những thời điểm, các bãi tắm Sầm Sơn ken đặc người.

Sầm Sơn từ lâu đã nổi tiếng với bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng, giao thông, chất lượng dịch vụ, văn hóa du lịch ngày được nâng lên; không xảy ra tình trạng chèn ép, “chặt chém” tăng giá dịch vụ.

Biển ken đặc người, doanh thu thu hơn 800 tỷ đồng - 1
Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, có những thời điểm, các bãi tắm Sầm Sơn ken đặc người.

Đồng thời, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đã được thực hiện có hiệu quả ngay từ những ngày đầu khai trương du lịch Sầm Sơn với cam kết bảo đảm của các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát…

Từ đầu mùa du lịch hè 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố Sầm Sơn không để xảy ra sự cố nào liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường được các phường, xã trên địa bàn thực hiện có hiệu quả dù cường độ hàng ngày luôn ở mức cao.

Bên cạnh đó, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, thời tiết rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, tắm biển…  Đây là những yếu tố tạo sức “hút” đối với người dân và du khách về với thành phố biển Sầm Sơn.

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều thời điểm trên các bãi tắm tại thành phố Sầm Sơn ken đặc người dân và du khách đi tắm biển. Năm nay, kỳ nghỉ lễ kéo dài nên lượng du khách về với Sầm Sơn càng đông hơn. 

Thống kê của UBND thành phố Sầm Sơn, chỉ riêng 5 ngày nghỉ lễ từ 27/4 - 1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón hơn 730.000 nghìn lượt du khách (tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018), phục vụ 1,7 triệu ngày khách. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ du lịch đạt 807 tỷ đồng.

Trước lượng khách du lịch tăng đột biến, để bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển, UBND thành phố Sầm Sơn đã tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm, phòng chống các tai nạn có thể xảy ra.

Đồng thời, tại mỗi bãi tắm đều có cán bộ y tế để kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe cho du khách và nhân dân trong lúc tắm biển, vui chơi. Các cơ sở y tế của thành phố luôn sẵn sàng chế độ trực 24/24 để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ. Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua không xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào.

Tại các điểm du lịch, thành phố thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm dẹp bỏ tình trạng bói toán, mê tín dị đoan...

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, dù lượng du khách đông, tăng cao đột biến nhưng thành phố luôn chủ động và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về trật tự kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch; chống ép giá, ép khách; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Biển ken đặc người, doanh thu thu hơn 800 tỷ đồng - 2
Đây là cảnh tưởng không còn xa lạ với nhiều người tại các bãi tắm Sầm Sơn vào dịp hè.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm minh, công bằng  đối với những tổ chức, cá nhân kinh doanh vi phạm, tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 5 ngày dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, toàn tỉnh Thanh Hóa đã đón 1,45 triệu lượt khách (tăng 38,6% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2018), ttrong đó, lượng khách quốc tế đạt 6.900 lượt. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch toàn tỉnh đạt 2.780 tỷ đồng, tăng 39,7%.

Ngoài Sầm Sơn, một số khu du lịch trọng điểm của Thanh Hóa lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng khá đông, nhất là tại các khu du lịch biển như: Hải Tiến: 100.000 lượt khách; Hải Hòa: 78.900 lượt khách; thành phố Thanh Hóa: 51.400 lượt khách; Khu di tích lịch sử Lam Kinh: 22.000 lượt khách; Suối cá Cẩm Lương: 18.200 lượt khách…

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không để xảy ra sự cố hay tai nạn đáng tiếc nào liên quan đến hoạt động du lịch.

Duy Tuyên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.