Thứ Tư 10/10/2018 - 11:18

Biển chỉ dẫn nhà vệ sinh kỳ quặc khiến du khách hoang mang

(Dân trí) - Hai nhà vệ sinh đặt sát nhau, với một bên gắn biển hình con voi, bên còn lại có hình hươu cao cổ, khiến chàng trai không biết nên vào phòng nào mới đúng.

Biển chỉ dẫn nhà vệ sinh kỳ quặc khiến chàng trai hoang mang không biết vào phòng nào cho đúng?

Hầu hết biển chỉ dẫn nhà vệ sinh dành cho nam nữ trên thế giới đều giống nhau giúp du khách có thể phân biệt một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, một số nơi đã đầu tư và sáng tạo nên những biển báo hài hước, độc đáo, đôi lúc “hại não” khiến người dùng hoang mang không biết phân biệt thế nào cho đúng.

Biển chỉ dẫn khó hiểu gắn trước nhà vệ sinh khiến vị khách bối rối
Biển chỉ dẫn khó hiểu gắn trước nhà vệ sinh khiến vị khách bối rối

Đó cũng là câu chuyện của một chàng trai người Đài Loan khi đến dùng bữa tại một nhà hàng. Khi cần sử dụng nhà vệ sinh gấp, chàng trai giật mình khi thấy hai phòng đặt sát nhau, một bên gắn biển hình con voi, bên còn lại là hình hươu cao cổ. Điều này khiến anh bối rối không hiểu phòng nào dành cho mình. Sau đó, chàng trai chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để nhờ sự trợ giúp khẩn cấp.

Ngay lập tức, hình ảnh này nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng, đồng thời “nổ ra” nhiều ý kiến khác nhau.

Có người cho rằng, phòng có hình voi là dành cho nam, bởi voi có vòi phun nước sẽ dễ liên tưởng đến hình ảnh nam giới “giải quyết nỗi buồn”. Trong khi đó, loài hươu cao cổ cả giống đực và cái đều đi vệ sinh giống phụ nữ, nên đó là phòng của nữ giới. Cách suy luận này được khá nhiều ý kiến hưởng ứng.

Bên cạnh đó, cũng có người đùa rằng, chẳng phòng vệ sinh nào dành cho nam cả, bởi đơn giản một bên dành cho voi, bên kia của hươu cao cổ, chứ không dành cho người.

Theo bạn, câu trả lời chính xác là gì?

Huy Hoàng

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.