Thứ Hai 08/05/2017 - 13:09

Bị ung thư, cụ bà 91 tuổi vẫn du lịch khắp nơi hoàn thành ước nguyện

(Dân trí) - Sau khi được chẩn đoán mắc ung thư, thay vì trải qua những ngày tháng trong bệnh viện, cụ bà 91 tuổi người Mỹ quyết tâm đi du lịch khắp nơi để hoàn thành ước nguyện của riêng mình.

Bất chấp bị bệnh ung thư quái ác, cụ bà 91 tuổi vẫn du lịch khắp nơi hoàn thành ước nguyện

Câu chuyện của cụ bà Norma Jean Bauerschmidt 91 tuổi đến từ Michigan, Mỹ, truyền cảm hứng tới hàng triệu tín đồ mê du lịch trên khắp thế giới.

Năm 2015, cụ bà Norma được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung. Trước đó, bà từng chịu cú sốc khi chồng bà, cụ Leo đã qua đời. Khi nhận tin thông báo mắc ung thư giai đoạn cuối, thay vì điều trị xạ trị trong bệnh viện, cụ bà 91 tuổi quyết định du lịch khắp nước Mỹ cùng con trai Tim và con dâu Ramie.

Mắc ung thư giai đoạn cuối nhưng cụ bà 91 tuổi vẫn quyết định chu du cùng gia đình bên chú có cưng
Mắc ung thư giai đoạn cuối nhưng cụ bà 91 tuổi vẫn quyết định chu du cùng gia đình bên chú có cưng

Bất chấp lời khuyên từ phía bệnh viện, gia đình không thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật nào. Cụ bà Norma muốn sống những năm tháng cuối thật ý nghĩa mà không uổng phí. Đó là lý do chính khiến bà muốn bắt đầu chuyến chu du, dù sức khỏe không thực sự cho phép. Người phụ nữ với vóc dáng thấp bé, nói với bác sỹ bằng giọng mạnh mẽ nhất có thể: "Tôi đã 90 tuổi và chuẩn bị lên đường".

Đây cũng là dịp để bà thỏa ước mơ đã ấp ủ từ rất lâu
Đây cũng là dịp để bà thỏa ước mơ đã ấp ủ từ rất lâu

Bà Norma khởi hành từ Michigan cùng con trai, con dâu và chú chó cưng Ringo từ ngày 24/8/2015. Đánh dấu tròn 1 năm kể từ ngày xuất phát, bà cho biết: "Chúng tôi đã lái xe RV gần 13.000 dặm, ngủ tại hơn 75 địa điểm khác nhau trên khắp 32 tiểu bang", bà cho biết. Suốt hành trình, bà Norma cũng thay đổi nhiều kiểu tóc và vượt qua tới 9 lần múi giờ.

Hành trình mang tới cho bà nhiều trải nghiệm mới
Hành trình mang tới cho bà nhiều trải nghiệm mới

"Trong suốt 12 tháng, tôi học thêm nhiều điều trong cuộc sống, chăm sóc, yêu thương và nắm lấy khoảnh khắc của hiện tại. Đồng thời, tôi cũng nhận ra nhiều vẻ đẹp của con người từ khắp nơi", bà nói.

Chuyến đi của cụ bà 91 tuổi truyền cảm hứng tới hàng triệu người mê du lịch trên khắp thế giới
Chuyến đi của cụ bà 91 tuổi truyền cảm hứng tới hàng triệu người mê du lịch trên khắp thế giới

Ở tuổi 91, cụ bà Norma được trải nghiệm nhiều điều thú vị lần đầu tiên trong đời như leo lên lưng ngựa, thử ăn các món mới, du ngoạn bằng khinh khí cầu, đến nhiều địa danh nổi tiếng nước Mỹ như đại vực Grand Canyon, núi Tổng thống Rushmore…

Bị ung thư, cụ bà 91 tuổi vẫn du lịch khắp nơi hoàn thành ước nguyện - 5

Tháng 8/2016, khi sức khỏe bắt đầu xấu đi, bà Norma dừng chân tại một bệnh viện địa phương ở đảo San Juan Washington. Đây cũng là điểm dừng cuối cùng trong cuộc đời bà. Tang lễ của cụ bà 91 tuổi cũng được thực hiện theo cách đặc biệt nhất.

Huy Hoàng

Theo IP, MG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.