Thứ Sáu 18/12/2015 - 11:33

Bên trong khách sạn chạm khắc từ hơn 4.000 tấn băng

(Dân trí) - Là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, mở cửa đón khách từ năm 1990, mỗi phòng tại đây được thiết kế theo phong cách riêng biệt và thay đổi liên tục mỗi năm. Nhiệt độ bên trong luôn duy trì ở mức -5 độ C.

Bên trong khách sạn băng đầu tiên của thế giới

 

Khách sạn băng tọa lạc tại Jukkasjarvi, ngôi làng nhỏ bé nằm kiêm tốn ở phía Bắc Thụy Điển, là khách sạn mang chủ đề băng tuyết đầu tiên trên thế giới. Kể từ năm 1990, nơi này bắt đầu mở cửa đón khách.

Căn phòng voi của nghệ sỹ điêu khắc Anna Sofia Maag
Căn phòng voi của nghệ sỹ điêu khắc Anna Sofia Maag

Năm 1989, nghệ sỹ điêu khắc băng người Nhật Bản tới nơi này và mở cuộc triển lãm nghệ thuật. Sau đó, nghệ sỹ người Pháp Jannot Derid tổ chức cuộc triển lãm trong túp lều hình trụ trong khu vực. Do trong thị trấn không có phòng sẵn, một số du khách nghỉ qua đêm tại phòng triển lãm trong túi ngủ da tuần lộc. Đây cũng là những vị khách đầu tiên của khách sạn băng sau này.

Mỗi căn phòng được thiết kế theo phong cách riêng
Mỗi căn phòng được thiết kế theo phong cách riêng

Khối lượng băng tuyết trong khách sạn được khai thác từ sông Torne. Các nghệ sỹ mất chừng 2 tháng để tạo nên công trình mới. Vào thời điểm mùa xuân hàng năm, khách sạn thu hoạch hàng ngàn tấn băng và lưu trữ nó. Số băng này được dùng để tạo quán bar, tượng điêu khắc và các cấu trúc khác.

Bên trong khách sạn chạm khắc từ hơn 4.000 tấn băng - 3

Năm nay, khách sạn được làm từ 4000 tấn băng với 19 căn phòng nghệ thuật, được chạm khắc theo nhiều chủ đề độc đáo. Ngoài quầy bar, hội trường, nhà thờ đá, bên trong khách sạn được trang hoàng nhiều tác phẩm điêu khắc lạ mắt.

Bên trong khách sạn chạm khắc từ hơn 4.000 tấn băng - 4

Khách sạn băng thay đổi kiến trúc mỗi năm, chỉ tồn tại từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Khi mùa ấm tới, nhiệt độ không khí tăng lên, băng ở khách sạn bắt đầu tan chảy và đổ về sông Torne.

Bên trong khách sạn chạm khắc từ hơn 4.000 tấn băng - 5
Nhiệt độ trong phòng luôn giữ ở -5 độ C
Nhiệt độ trong phòng luôn giữ ở -5 độ C

Năm nay, khách sạn mở cửa đón khách từ ngày 11/12, thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới tới nghỉ dưỡng.

Hoàng Hà

Theo BI

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.