Thứ Bảy 23/11/2019 - 05:06

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019”

(Dân trí) - Tối ngày 22/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch 2019”. Theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, việc tái hiện lại hình ảnh “Công tử Bạc Liêu” hy vọng sẽ là một sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của Bạc Liêu trong thời gian tới.

Tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Dương Thành Trung khẳng định, qua 4 ngày tổ chức hết sức sôi động và ý nghĩa, “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” gắn với 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang, 100 năm hình thành kiến trúc nhà "Công tử Bạc Liêu" đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong lòng người dân, du khách trong và ngoài nước.

“Du khách trong và ngoài nước đã được trải nghiệm bầu không khí vui tươi, náo nức với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn, qua đó đem đến cái nhìn rõ nét hơn về đặc trưng văn hóa và tiềm năng du lịch Bạc Liêu- xứ sở được mệnh danh là “cái nôi” của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và hình ảnh của chàng Công tử Bạc Liêu nức tiếng gần xa”, Chủ tịch Bạc Liêu nhấn mạnh.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Dương Thành Trung khẳng định: "Tuần Văn hóa - Du lịch bạc Liêu 2019" đã diễn ra thành công tốt đẹp".

Một trong những điểm nhấn của sự kiện này là tỉnh đã xây dựng kịch bản, biểu diễn, tái hiện nét sinh hoạt xưa tại ngôi nhà Lớn của đại điền chủ Trần Trinh Trạch, với chủ đề “Đêm Công tử Bạc Liêu” nhằm giới thiệu về một Bạc Liêu nổi tiếng khắp Nam kỳ lục tỉnh về sự trù phú, về tính cách phóng khoáng, hào sảng, song cũng rất nghĩa tình, nhân hậu, đã làm “sống lại” hình ảnh của gia đình và chàng Công tử Bạc Liêu ngay trong ngôi nhà của họ.

“Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều suất diễn liên tục trong 3 ngày, thu hút trên 2.000 du khách đến xem. Hy vọng đây sẽ là một sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của Bạc Liêu”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu mong muốn.

Ca khúc: Chuyện Công tử Bạc Liêu.

Qua thống kê của ban tổ chức, trong 4 ngày diễn ra “Tuần Văn hóa - Du lịch”, lượng khách đến Bạc Liêu tăng gấp khoảng 20 lần so với những ngày bình thường, đạt khoảng 500.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có trên 180.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, sự kiện này đã đạt được đồng thời đa mục tiêu, cả về giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của văn hóa - du lịch Bạc Liêu, cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc “hội tụ” các miền di sản phi vật thể của nhân loại; đồng thời, giúp tăng cường sự hợp tác, liên kết, kết nối tour, tuyến, thu hút du khách, thúc đẩy phát triển du lịch của Bạc Liêu trong thời gian tới.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hát về Bạc Liêu.

Sau đánh giá, tuyên bố bế mạc của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, chương trình nghệ thuật của đêm bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019” cũng đã mang lại nhiều cảm xúc.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 2

Nữ nghệ sĩ Ngọc Đợi thể hiện bản Dạ cổ hoài lang.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 3

Múa: Được mùa.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 4

Ca khúc: "Nọc nạng khúc bi hùng tráng"

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 5

Tái hiện hình ảnh "Công tử Bạc Liêu". Tỉnh này mong muốn rằng, đây sẽ là một sản phẩm du lịch mới thu hút khách.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 6
Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 7

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thể hiện ca khúc: Âm sắc Bạc Liêu.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 8
Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 9

Ca múa lễ hội Kỳ Yên.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 10

Múa hát Khmer.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 11

Lễ hội Quan Âm.

Bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019” - 12

Nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng nữ nghệ sĩ Như Huỳnh thể hiện ca khúc Khúc tự tình Bạc Liêu và Đường ra biển lớn.

Cùng nghe bài ca cổ Vầng trăng dạ cổ qua thể hiện của nghệ sĩ Như Huỳnh.

Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.