Bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần 3

(Dân trí) - Tối 17/3, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An, Quảng Nam), festival ẩm thực quốc tế Hội An lần 3/2018 đã bế mạc.

Với chủ đề “Hương vị thế giới”, lễ hội với sự tham gia của 12 đầu bếp lừng danh đến từ Thụy Sỹ, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ý, Ecuado, đảo Cook và Việt Nam.

Đại diện các nhà hàng tham gia lễ hội nhận kỷ niệm chương từ chương trình
Đại diện các nhà hàng tham gia lễ hội nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Qua gần 1 tuần lễ diễn ra lễ hội, du khách và các đầu bếp đã có những trải nghiệm thú vị, ấn tượng tại “Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” như: trình diễn, chế biến và thưởng thức các món ăn đặc trưng, truyền thống của các quốc gia bằng nguyên liệu địa phương; tham quan, trao đổi diễn đàn về ẩm thực với các chuyên gia, diễn giả cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực.

Lễ bế mạc kết thúc hân hoan, thành công tốt đẹp trong tình cảm hữu nghị, đoàn kết
Lễ bế mạc kết thúc hân hoan, thành công tốt đẹp trong tình cảm hữu nghị, đoàn kết

Bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần 3 - 3
Các đầu bếp trình diễn lần cuối trong chương trình bế mạc trước khi lên đường về nước
Các đầu bếp trình diễn lần cuối trong chương trình bế mạc trước khi lên đường về nước

Đặc biệt, mỗi đêm Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas A.Gugler sẽ chọn 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện để biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng của quốc gia đó tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ) để người dân và du khách cùng thưởng lãm.

Các đầu bếp đã vượt qua sự khác biệt về khí hậu, ngôn ngữ… để đem đến lễ hội những món ăn hấp dẫn, độc đáo phục vụ du khách
Các đầu bếp đã vượt qua sự khác biệt về khí hậu, ngôn ngữ… để đem đến lễ hội những món ăn hấp dẫn, độc đáo phục vụ du khách
Đông đảo người dân và du khách đến ủng hộ các quầy ẩm thực đại diện các quốc gia trước khi kết thúc tuần lễ ẩm thực quốc tế Hội An 2018
Đông đảo người dân và du khách đến ủng hộ các quầy ẩm thực đại diện các quốc gia trước khi kết thúc tuần lễ ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch TP Hội An, Trưởng ban tổ chức lễ hội - nói: “Tuần lễ lễ hội ẩm thực quốc tế 2018 tại Hội An, các đầu bếp đã cùng nhau sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn, độc đáo mang hương vị đặc trưng của quê hương xứ sở mình phục vụ cho người dân và du khách.

Bên cạnh đó, họ cũng đã có những hoạt động bên lề hết sức thú vị và sôi động. Tôi xin chân thành cảm ơn 12 đầu bếp đã không quản ngại khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, khí hậu… để mang đến một lễ hội ẩm thực quốc tế thành công tốt đẹp.

Các món ăn đem đến sự thích thú cho người dân, du khách
Các món ăn đem đến sự thích thú cho người dân, du khách

Qua lễ hội lần này, ẩm thực Hội An sẽ càng ngày phát triển hơn, trở thành nguồn tài nguyên quý giá thúc đẩy du lịch phát triển. Đồng thời thông qua lễ hội sẽ thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trên thế giới”.

​Bế mạc lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Những cái ôm nồng ấm, cái bắt tay thấm đẫm tình hữu nghị, những món ăn hấp dẫn độc đáo, những trải nghiệm mới lạ đặc biệt… sẽ là kỷ niệm khó quên đối với mỗi người dân, du khách và đặc biệt là các đầu bếp quốc tế trong lễ hội ẩm thực quốc tế lần 3/2018 này.

N.Linh