Thứ Bảy 09/06/2018 - 10:19

Bể bơi đắt và "dị" nhất TG: bơi 1 lần mất ngay 7 triệu đồng

Đặc biệt, nước trong bể là thứ mà không bể bơi nào khác có được.

Trong tiết trời nóng bức như những ngày này, còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trong bể bơi mát lạnh? Thông thường, chúng ta chỉ cần bỏ ra vài chục đến hơn trăm nghìn là đã có một buổi bơi thỏa thích. Nhưng nếu thừa tiền, bạn có thể đến Ý và chi 7,1 triệu đồng để được sử dụng bể bơi “dị” nhất thế giới.

Bể bơi này có tên gọi Y-40 (hay còn gọi là The Deep Joy), là bể bơi có mực nước sâu nhất thế giới: 40m, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 12 tầng. Đây là tác phẩm thiết kế của kiến trúc sư Emanuele Boaretto, tọa lạc tại Montegrotto Terme, Ý.


Bể bơi Y-40 tại Montegrotto Terme, Ý.

Bể bơi Y-40 tại Montegrotto Terme, Ý.

Mặt bể dài 21m, rộng 18m, diện tích bể sẽ hẹp dần khi xuống sâu. Bể bơi có thiết kế lạ lùng này có thể chứa tới 4.300 mét khối nước. Ở độ sâu từ 1,3- 12m có xây các bậc chia tầng.


Đây là bể bơi sâu nhất thế giới với chiều sâu 40m, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 12 tầng.

Đây là bể bơi sâu nhất thế giới với chiều sâu 40m, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 12 tầng.

Điểm đặc biệt của hồ bơi này là nhiệt độ nước luôn giữ ở mức 32-34 °C. Vì vậy, người bơi không cần phải mặc đồ lặn bó sát mà vẫn có thể lặn sâu xuống đáy bể. Theo nhà thiết kế tiết lộ, nước trong bể bơi lấy từ suối khoáng nóng – điều mà không bể bơi nào có được.


Sơ đồ tổng thể của bể bơi Y-40.

Sơ đồ tổng thể của bể bơi Y-40.

Ngoài phục vụ nhu cầu lặn và bơi lội, bể Y-40 còn mở các lớp dạy bơi, tổ chức các tiết mục biểu diễn theo chủ đề nàng tiên cá và các khóa học chụp ảnh dưới nước. Bể bơi còn có một đường hầm bằng ống trong suốt, giúp du khách có thể thoải mái di chuyển giữa các khu vực.


Đường hầm thú vị xuyên qua bể.

Đường hầm thú vị xuyên qua bể.

Để được đặt chân xuống bể bơi độc nhất vô nhị này, bạn phải bỏ ra 7,1 triệu đồng cho một lần bơi. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ có thể sử dụng bể trong 8 tiếng. Giờ đây, Y-40 là điểm đến chủ yếu của những người đam mê bộ môn lặn.

Theo Hương Nguyễn

Dân Việt

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.