Thứ Sáu 28/02/2020 - 04:15

Bất ngờ phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 từ một ngôi chùa

(Dân trí) - Ngày 25/2, giới chức Hong Kong phát hiện có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 liên quan tới một ngôi chùa tại đặc khu hành chính này.

Các ca nhiễm virus corona ở Hong Kong

Hiện tại, chùa Phật giáo Fook Wai Ching She nằm trên đảo Hong Kong đang bị nghi ngờ là nơi khởi phát chuỗi lây nhiễm các ca Covid-19 tại đặc khu kinh tế này.

Giới chức y tế Hong Kong trong ngày 25/2 đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm virus corona chủng mới có liên hệ với một ngôi chùa ở đặc khu. Trước đó, trong vòng 1 tháng qua, địa điểm này có tới 6 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bất ngờ phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 từ một ngôi chùa - 1
Dọn dẹp khử trùng một ngôi chùa Phật giáo ở Hong Kong

Hai ca nhiễm mới nhất là một phụ nữ 55 tuổi và cậu con trai 24 tuổi đều có liên hệ với địa điểm nói trên. Người phụ nữ 55 tuổi sống ở khu North Point. Bà đến chùa Fook Wai Ching She vào đầu tháng 2 vừa qua. Tại đây, bà đã gặp gỡ một người phụ nữ khác. Người này mới có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 24/2.

Bệnh nhân 55 tuổi sau khi đi chùa về bắt đầu xuất hiện triệu chứng ho vào ngày 17/2 rồi được nhập vào bệnh viện Ruttonjee hôm 26/2. Người con trai sống cùng mẹ cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng chưa xuất hiện triệu chứng ra bên ngoài. Hiện sức khỏe của hai mẹ con đang trong trạng thái ổn định.

Bất ngờ phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 từ một ngôi chùa - 2

Theo kết quả điều tra dịch tễ học cho thấy, 7 người từng tới chùa Fook Wai Ching She trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2/2020, đã dương tính với Covid-19.

Cơ quan y tế Hong Kong đã thu thập xét nghiệm các mẫu vật ở nơi người dân thường xuyên tiếp xúc trong chùa như thang máy, tay vịn cầu thang, ghế, áo choàng tượng Phật và vòi nước trong WC đều cho kết quả dương tính.

Trong số 7 bệnh nhân từng tới chùa, 6 người đến hôm 8/2. Họ dành thời gian tụng kinh niệm Phật trong một phòng và không đeo khẩu trang.

Hiện ngôi chùa Phật giáo này đang tạm phải đóng cửa để tiếp tục quá trình điều tra.

Quốc Việt

Theo Asiatimes

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.