Thứ Tư 27/05/2020 - 13:35

Bất ngờ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng 3 tạ dài hơn 3m

(Dân trí) - Đây cũng là con cá lớn nhất bị mắc lưới.

Bất ngờ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng 3 tạ dài hơn 3 m

Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng hơn 3 tạ, dài trên 3 m đã sa lưới ở vùng biển ngoài khơi thành phố Cartagena thuộc vùng Murcia của phía đông nam Tây Ban Nha.. Được biết, đây cũng là kỷ lục cá lớn nhất bị mắc lưới ở “xứ sở bò tót”.

Bất ngờ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng 3 tạ dài hơn 3m - 1

Bằng phương pháp kỹ thuật truyền thống, những ngư dân đến từ ngư trường Almadraba La Azohia đã vây bắt con cá ngừ vây xanh có kích thước khổng lồ. Cụ thể, con cá có trọng lượng 305 kg, được nhất ra khỏi tàu bằng cần trục và lớn hơn rất nhiều so với kích thước của một người trưởng thành.

“Đây là con cá lớn nhất bị bắt ở khu vực này. Việc kéo nó vào bờ khá khó khăn. Chúng tôi phải thả lưới và dùng hai chiếc thuyền để đẩy con cá không cho thoát ra ngoài”, anh Juan Paredes, một trong những người đến từ từ ngư trường Almadraba La Azohia cho biết.

Bất ngờ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng 3 tạ dài hơn 3m - 2
Cận cảnh con cá nặng hơn 3 tạ bị sa lưới

Cũng theo anh Paredes, sau khi kéo vào bờ, con cá được bán cho một nhà buôn ở thành phố Alicante thuộc tỉnh Valencia nằm ở khu vực phía tây của Tây Ban Nha. Con cá có giá 2.637 USD.

Việc đánh bắt cá ngừ và những loài cá khác theo lối truyền thống được những ngư dân Tây Ban Nha thực hiện trong khoảng tháng 2 đến tháng 7 hàng năm tại vịnh Mazarron. Đó là mùa cá ngừ bắt đầu di cư dọc theo bờ biển Địa Trung Hải.

Huy Hoàng

Theo TSun

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.