Thứ Bảy 20/10/2018 - 10:17

Báo xé thịt linh dương ngay trước mắt du khách

(Dân trí) - Báo hoa mai kịp tóm gọn và xử lý bữa sáng của mình là một con linh dương ngay trước mắt du khách khi họ đang tham quan khu bảo tồn động vật ở Nam Phi.

Báo xé thịt linh dương ngay trước mắt du khách

Vụ săn mồi diễn ra chỉ trong tích tắc tại khu bảo tồn động vật hoang dã Idube ở Nam Phi, ngay trước mắt đoàn khách khi đang tới đây tham quan.

Đó là cảnh tượng báo hoa mai nhanh chóng tóm gọn và xử lý bữa sáng của mình là một con linh dương đang gặm cỏ. Sự việc diễn ra ngay trước nhà nghỉ của du khách.

Báo hoa mai đoạt mạng con mồi chỉ trong tích tắc
Báo hoa mai đoạt mạng con mồi chỉ trong tích tắc

Cảnh săn mồi ngoạn mục được hướng dẫn viên du lịch Cameron Engelbrecht ghi lại khi anh đang dẫn đoàn khách ra ngoài tham quan. Trước đó, báo hoa mai kịp phát hiện thấy mục tiêu. Con vật không bỏ qua cơ hội, nhanh chóng lao tới với tốc độ và sức mạnh kinh hồn. Trong khi đó, linh dương hoàn toàn không có khả năng chạy thoát.

“Pha săn mồi ấn tượng từng diễn ra ở khu bảo tồn Idube nhưng ít người ghi lại được cảnh quay ấy. Đó là một trải nghiệm hiếm hoi khi tận mắt nhìn cảnh báo hoa mai săn mồi công khai như vậy”, Cameron cho hay.

Cũng theo lời kể của người hướng dẫn viên, đây vốn là con báo hoa mai giống cái, được đặt tên Schotia. Con vật khá quen thuộc với các nhân viên tại đây. Sau khi xé xác con mồi, Schotia rời đi để đưa con tới thưởng thức “chiến lợi phẩm”.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Idube, Nam Phi
Khu bảo tồn động vật hoang dã Idube, Nam Phi

Hướng dẫn viên Cameron phải đưa xác linh dương tới khu đất cách xa khu nhà nghỉ để đảm bảo an toàn tính mạng cho khách. “Tôi đặt xác con vật ở gốc cây để khi con báo quay lại, nó cùng đàn con có thể thưởng thức”, anh nói.

Quốc Việt

Theo earthtouchnews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.