Thứ Năm 22/11/2018 - 06:45

Báo nước ngoài giới thiệu “Hỏa liệu pháp” - Phương pháp làm đẹp lạ của Việt Nam

(Dân trí) - Mới đây, trang CGTN đã chia sẻ đoạn video giới thiệu phương pháp làm đẹp của Việt Nam với tên gọi “Hỏa liệu pháp”.

Báo nước ngoài giới thiệu “Hỏa liệu pháp” – Phương pháp làm đẹp lạ của Việt Nam

Theo lời giới thiệu của đoạn video, phương pháp làm đẹp với tên gọi “Hỏa liệu pháp” đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Khi trải nghiệm phương pháp này, khách hàng sẽ được nhân viên phủ một chiếc khăn tẩm cồn lên mặt và cơ thể. Sau khi châm lửa, ngọn lửa sẽ bốc cháy nhờ cồn. Nhân viên tại đây cho biết, “ngọn lửa” này có thể làm cháy những tế bào gây bệnh cũng như loại bỏ mỡ thừa, qua đó giúp tăng cường tuần hoàn máu.

Hỏa liệu pháp
Hỏa liệu pháp

Đây là một phương pháp khá mới, đòi hỏi nhân viên có kỹ thuật tốt, mọi thao tác cẩn thận chỉn chu. Khách hàng từng sử dụng qua phương pháp làm đẹp này cho hay, họ thấy có hiệu quả, dù cảm nhận khá nóng do sức cháy từ lửa.

Trước đó, phương pháp dùng lửa để làm đẹp từng xuất hiện ở Trung Quốc. Tại một số thẩm mỹ viện của quốc gia này cũng sử dụng lửa để kích thích sự tái tạo tế bào, làm trẻ hóa làn da. Phương pháp này có tên gọi Huo Liao, được người Trung Quốc khẳng định có thể giảm béo, chữa khỏi chứng đau mỏi.

Báo nước ngoài giới thiệu “Hỏa liệu pháp” - Phương pháp làm đẹp lạ của Việt Nam - 2

Nhân viên các thẩm mỹ viện cho biết, dù được massage bằng lửa, nhưng khách hàng không sợ bị bỏng da nhờ việc sử dụng dung dịch đặc biệt thoa lên da trước khi đốt. Cho đến nay, chưa có tài liệu khoa học chính thống nào cho thấy phương pháp này hiệu quả, nhưng vẫn được một bộ phận khách hàng tìm đến các thẩm mỹ viện để trải nghiệm.

Huy Hoàng

Theo CGTN

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.