Thứ Tư 07/11/2018 - 14:09

Bão cát hàng chục mét phủ khắp thị trấn như "ngày tận thế"

(Dân trí) - Cơn bão cát mang theo lượng bụi khổng lồ, phủ kín thị trấn White Cliffs, Australia, khiến người ta liên tưởng tới khung cảnh “ngày tận thế” trong những thước phim viễn tưởng.

Bão cát hàng chục mét phủ khắp thị trấn như ngày tận thế

Cơn bão cát tiến vào thị trấn White Cliffs, bang New South Wales, Australia, mang theo lượng bụi khổng lồ. Những du khách có mặt tại một công viên ở Caravan ở Wilcannia, gần Broken Hill, đã ghi lại khoảnh khắc đáng sợ của tự nhiên. Cảnh tượng trong đoạn video khiến nhiều người liên tưởng tới “ngày tận thế” trong những thước phim viễn tưởng.

Bụi cát cao khoảng 50m, được du khách ghi lại
Bụi cát cao khoảng 50m, được du khách ghi lại

Một trong những nhân chứng có mặt ở thời điểm đó là Anne Richardson, 56 tuổi và người chồng Lindsay 61 tuổi. Họ bất ngờ nhận thấy đám mây khổng lồ đang dần tiến tới. “Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ xe và hét lớn, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa”, bà Richardson kể lại.

Khung cảnh như ngày tận thế trong các thước phim điện ảnh
Khung cảnh như "ngày tận thế" trong các thước phim điện ảnh

Theo mô tả, bụi cát cao khoảng 50m, bay qua Ga Katalpa, phía bắc của Broken Hill và White Cliffs. Được biết, đó là một trận bão cát hình thành từ một sa mạc khô cằn ở phía nam. Khi tiến vào thị trấn, khối lượng bụi khổng lồ khiến tầm nhìn gần như bị chặn lại.

Bang New South Wales, Australia đang trải qua đợt khô hạn kéo dài
Bang New South Wales, Australia đang trải qua đợt khô hạn kéo dài

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, bang New South Wales đang trải qua mùa khô hạn nhất từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay. Đây cũng là mùa khô hạn thứ 3 trong lịch sử. Một số khu vực còn ghi nhận trải qua sự khô hạn kỷ lục kể từ năm 1900 trở lại đây.

Quốc Việt

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.