Thứ Năm 10/09/2015 - 01:00

Báo Anh ca ngợi hết lời vẻ đẹp của ruộng bậc thang Việt Nam

(Dân trí) - Những thửa ruộng bậc thang của Việt Nam tạo nên một cảnh quan màu xanh nổi bật trên thế giới. Tờ Telegraph đã viết như vậy khi đưa ruộng bậc thang của Việt Nam sánh ngang cùng với các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Việt Nam

 

Lần này ruộng bậc thang của Việt Nam đã được tờ tạp chí nổi tiếng này đặt sánh ngang cùng với các địa danh nổi tiếng như The Wave, Azirona -  một vùng sa thạch uốn lượn hình sóng độc đáo, cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia;  Con sông  Caño Cristales nổi tiếng của  Colombia với dòng nước màu đỏ do một loại tảo biển tạo nên hay Đồi Sô cô la, Philippines cùng với Thung lũng Quebrada de Humahuaca của Argentina vốn là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận.

4-1441804333278

Với vẻ đẹp tuyệt mỹ của những thửa ruộng bậc thang bất cứ ai dù một lần đặt chân lên vùng núi phía Bắc họ đều thích thú, trầm trồ khen ngợ vẻ đẹp của nó.

Mùa làm đất thì ruộng như những bậc thang bắc lên tận ngang trời và mùa lúa chín thì mênh mang rừng núi như được dát vàng. Những thang bậc ấm no ấy không chỉ mang lại sự no đủ cho người dân bản địa mà giờ đây nó còn là cảnh quan làm mê đắm du khách trong và ngoài nước.

1-1441804715786

Những thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc thang khổng lồ nối liền đất trời trở thành điểm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Ruộng bậc thang có nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái... Những tầng - thang ruộng thường có diện tích rộng hẹp khác nhau và tùy từng tộc người mà cách khai khẩn ruộng cũng khác nhau.

3-2-1441804736375

Mang vẻ đẹp mềm mại, uốn lượn và đặc biệt là màu sắc của những thửa ruộng hài hòa cực kỳ lãng mạn, quyến rũ. Đến với nơi đây, bạn sẽ được ngắm nhìn màu xanh của lúa, hòa quyện với những “dải lụa” song song của đất gợi một vẻ đẹp vừa hiền hòa vừa lôi cuốn. Còn nếu bạn tới vào mùa sắp thu hoạch, bạn lại thấy lúa ngả sang màu vàng, cả cánh đồng ruộng bậc thang nổi bật giữa nền xanh của bầu trời và cỏ cây.

Từ lâu vùng Đông, Tây Bắc Việt Nam luôn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang độc đáo, những con đèo quanh co, những ngọn núi hùng vĩ và con người cực kỳ thân thiện.

Hữu Thắng (Tổng hợp)

 

Báo Anh ca ngợi hết lời vẻ đẹp của ruộng bậc thang Việt Nam - 4

 

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.