Thứ Ba 23/07/2019 - 06:09

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp

(Dân trí) - Những chiếc bánh mỳ có hình dạng tương tự với bộ phận nhạy cảm của nam giới, khiến thực khách vừa đỏ mặt vừa thích thú.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp

Như một trò đùa, nằm ở ngay trung tâm của Paris, Pháp, là cửa tiệm bánh mỳ truyền thống do Richard Legay làm chủ sở hữu. Thay vì những chiếc bánh có hình dáng thông thường, anh đã sáng tạo nên bánh hình bộ phận nhạy cảm của nam giới, hay còn gọi cách táo bạo khác là “baguette magique” (cây đũa thần).

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 1
Những chiếc bánh mỳ hình “của quý”

“Món đặc trưng của cửa tiệm là bánh mỳ truyền thống kiểu Pháp. Nhưng chúng tôi không muốn nhàm chán như cũ, mà thay đổi theo cách vui vẻ nghịch ngợm, với những chiếc bánh hình của quý”, anh Richard nói.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 2
Chủ cửa tiệm bánh mỳ đặc biệt

Nguồn gốc của những chiếc bánh khá thú vị. Richard lớn lên trong một gia đình làm bánh truyền thống ở Nantes (thành phố phía tây Paris), nằm cạnh một căn cứ quân sự. Tại đây, gia đình anh thường nhận làm bánh theo yêu cầu hài hước của những người lính. Đôi khi họ trêu đùa bằng cách nhờ làm bánh hình bộ phận nhạy cảm. Đó là cảm hứng cho những chiếc bánh của cửa tiệm Richard sau này.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 3
Cận cảnh chiếc bánh mỳ mang hình thù lạ mắt

Khi cùng anh trai mở cửa tiệm, Richard bắt tay làm những chiếc bánh mang hình thù đặc biệt, và không ngờ nhận được phản hồi tích cực từ thực khách.

“Khách nước ngoài thường nghĩ người Paris nhàm chán và nghiêm túc quá. Nhưng không phải vậy. Dân Paris khá hài hước, như chiếc bánh mỳ này vậy”, anh Richard nói vui.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 4
Cửa tiệm đón lượng khách nước ngoài khá đông tới mua hàng

Nằm trên tuyến phố đông người qua lại, những chiếc bánh mỳ hình “của quý” đang hút khách nườm nượp nhờ vẻ độc lạ của mình.

Huy Hoàng

Theo Theculturetrip

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.