Thứ Năm 15/08/2019 - 14:02

Bãi biển đóng cửa vì khách Trung Quốc chôn tã bẩn xuống cát

(Dân trí) - Chính quyền địa phương buộc phải đóng cửa một phần bãi biển để kiểm tra chỉ số của nước biển, sau khi video ghi cảnh du khách Trung Quốc chôn tã bẩn có chất thải xuống cát, được phán tán.

Khám phá thiên đường Boracay

Khoảng 100 m trên bãi tắm của đảo Boracay nằm tại thị trấn Malay, tỉnh Aklan, Philippines đóng cửa hôm 14/8 và sẽ mở trở lại trong vòng 72 tiếng sau khi có kết quả kiểm tra mẫu nước.

Bãi biển đóng cửa vì khách Trung Quốc chôn tã bẩn xuống cát - 1
Du khách cho con đi vệ sinh trên bãi biển

Động thái này được chính quyền địa phương đưa ra sau khi đoạn video ghi cảnh du khách người Trung Quốc chôn tã bẩn chứa chất thải xuống bãi cát, khiến dư luận Philippines đặc biệt phẫn nộ. Nhiều người lên tiếng kêu gọi du khách cần tôn trọng môi trường thiên nhiên và có ý thức giữ gìn vệ sinh tại hòn đảo.

Bãi biển đóng cửa vì khách Trung Quốc chôn tã bẩn xuống cát - 2
Một phần của bãi biển ở Boracay phải đóng cửa để làm vệ sinh sau sự cố

Bà Bernadette Romulo-Puyat, Bộ trưởng Du lịch Philippines lên tiếng xác nhận một phần bãi biển phải đóng cửa và sẽ mở lại trong 72 giờ. “Các hoạt động bơi lội tạm thời bị hạn chế để chúng tôi kiểm tra kết quả mẫu nước và theo dõi khu vực bị chôn tã bẩn”, bà Bernadette nói.

Dự kiến sở du lịch tại địa phương sẽ phát tờ rơi được dịch sang tiếng Trung và tiếng Hàn về quy tắc ứng xử khi tới Boracay.

Năm 2018, đảo Boracay phải đóng cửa suốt 6 tháng vì tình trạng ô nhiễm biển nặng nề. Sau đó, chnhs quyền địa phương đã cho dọn dẹp phục hồi để đón khách trở lại.

Bãi biển đóng cửa vì khách Trung Quốc chôn tã bẩn xuống cát - 3
Boracay, niềm tự hào của du lịch Philippines

Nằm ở phía tây của vùng Visayas, Boracay nổi tiếng vì vẻ đẹp khác biệt của những bãi biển được bao quanh bởi các vùng nước màu ngọc lam. Không chỉ là thiên đường biển đảo của Philippines, Boracay còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 của thế giới.

Huy Hoàng

Theo BBC/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.