Thứ Năm 20/06/2019 - 05:20

Bạch tuộc khổng lồ tấn công và cắn người bằng mỏ nhọn

(Dân trí) - Khi đang khám phá vẻ đẹp dưới đáy đại dương, người thợ lặn bị bạch tuộc khổng lồ tấn công và đeo bám dai dẳng.

Bạch tuộc khổng lồ tấn công và cắn người bằng mỏ nhọn

Bị bạch tuộc khổng lồ tấn công và đeo bám khi đang bơi lặn dưới đáy biển thực sự là cơn ác mộng với bất cứ ai. Mới đây, một thợ lặn người Nga vừa phải trải qua khoảnh khắc nguy hiểm và khó chịu đó hôm 10/6 vừa qua.

Bạch tuộc khổng lồ tấn công và cắn người bằng mỏ nhọn - 1
Khoảnh khắc đụng độ giữa bạch tuộc khổng lồ và người thợ lặn dưới đại dương

Đó là một người thợ lặn đến từ Mayak Gamov, Nga. Khi anh đang mải mê khám phá vẻ đẹp dưới đáy đại dương ở vùng biển Nhật Bản, bất ngờ con bạch tuộc khổng lồ từ đâu bơi tới. Con vật dùng những xúc tu dài bám lên người anh. Dường như nó còn định dùng cả mỏ nhọn ẩn giấu trong miệng để tấn công thợ lặn.

May mắn nhờ kinh nghiệm dày dặn và bản lĩnh, cuối cùng người thợ lặn đã tự xoay sở để thoát khỏi sinh vật mà không hề hấn gì. Thấy không làm gì nổi đối phương, bạch tuộc bơi đi rồi lẩn vào hốc đá dưới đáy biển.

Bạch tuộc khổng lồ tấn công và cắn người bằng mỏ nhọn - 2
May mắn người thợ lặn không bị thương sau vụ tấn công

Người thợ lặn không bị thương sau vụ đụng độ. Anh còn kịp nhìn thấy khoảnh khắc bạch tuộc biến đổi màu sắc để cơ thể hòa lẫn với đáy biển, tránh sự “truy sát” của những kẻ thù nguy hiểm khác.

Bạch tuộc khổng lồ có thể nặng tới gần 70kg. Khi tiếp xúc với con người, chúng thường tỏ ra nhút nhát và lẩn tránh. Tuy nhiên, một vài trường hợp từng cảnh báo bị bạch tuộc tấn công gây thương vong như sự cố vào năm 2014 tại ngoài khơi bờ biển California, Mỹ.

Bạch tuộc khổng lồ tấn công và cắn người bằng mỏ nhọn - 3
Bạch tuộc khổng lồ là động vật không xương sống thông minh nhất thế giới

Được biết, bạch tuộc là loài động vật không xương sống thông minh nhất thế giới. Chúng thường sống ở vùng nước lạnh, ven biển, được phát hiện tại các khu vực như California, Oregon, Washington của Mỹ, cũng như Nga, Nhật Bản, và dọc theo bán đảo Triều Tiên.

Quốc Việt

Theo Fox

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.