Thứ Năm 27/06/2019 - 13:18

Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh này đã đón trên 1,2 triệu lượt khách, với doanh thu tăng gần 57% so với cùng kỳ năm 2018.

Du khách tham quan nhà "Công tử Bạc Liêu".

Thông tin với PV Dân trí, ông Lý Vỹ Triều Dương- Trưởng Phòng Quản lý Du lịch - Thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu) cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ, tết lớn, như: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động,… Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức một số sự kiện mang tầm Quốc gia và khu vực như: Giải Quần vợt ngành Du lịch, giải Bi sắt Quốc gia, giải Bi sắt ĐBSCL,…

Trong những dịp này, cán bộ, người dân được nghỉ dài ngày, nhiều người đến xem các giải thể thao,… nên lượng khách trong và ngoài tỉnh, kể cả khách Quốc tế đến tỉnh Bạc Liêu khá đông.

Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách - 1
Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách - 2

Khách đến tham quan tại khu Nhà "Công tử Bạc Liêu".

Qua thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Bạc Liêu đã đón khoảng 1,250 triệu lượt khách (đạt 64% kế hoạch cả năm, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2018); trong đó, có 475.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú; có khoảng 34.320 lượt khách Quốc tế;….

Doanh thu du lịch - dịch vụ ước đạt khoảng 1.144 tỷ đồng (đạt 52% kế hoạch năm, tăng 56,9% so với cùng kỳ năm 2018); trong đó, doanh thu khối nhà hàng khách sạn đạt khoảng 457 tỷ đồng.

Đạt con số nói trên, vừa qua cho thấy, các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức tốt các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Đồng Nọc Nạng, lễ hội Nghinh Ông Gành Hào, lễ hội Quán Âm Nam Hải, Tết Chol Chnam Thmay, các lễ kỳ yên của người Hoa,… thu hút đông đảo người dân và du khách đến vui chơi, tham quan.

Trong đó, 9 điểm du lịch đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu được tỉnh này phát huy có hiệu quả. Đây được xem là điểm nhấn cho du khách đến tham quan, du lịch và đưa vào khai thác kết nối tour, tuyến du lịch của tỉnh Bạc Liêu với khu vực ĐBSCL và cả nước.

Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách - 3
Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách - 4

Khu Quán Âm Phật Đài (Mẹ Nam Hải), một điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu thu hút rất đông khách thập phương.

Theo Phòng Quản lý Du lịch - Thể dục thể thao, mặc dù ngành du lịch đã có những bước phát triển rất rốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế: Hiện tượng chèo kéo khách vẫn còn xảy ra tại một số cơ sở du lịch; vệ sinh môi trường ở một số khu điểm tham quan du lịch vẫn chưa đảm bảo tốt, nhất là trong các dịp lễ hội, các đợt cao điểm du lịch;…

Bạc Liêu: 6 tháng đầu năm đón trên 1,2 triệu lượt khách - 5

Khu thánh đường Tắc Sậy, một điểm cũng thu hút đông đảo du khách đến mỗi ngày.

Trong những tháng còn lại của năm 2019, ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu đặt ra mục tiêu doanh thu cả năm đạt trên 2.200 tỷ đồng, đón trên 2,3 triệu lượt khách (trong đó có khoảng 900.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú và trên 66.000 lượt khách Quốc tế).

Tỉnh này sẽ tiếp tục tập trung hoàn thiện, nâng cao chất lượng tại một số khu, điểm du lịch, trong đó có khu vực ven biển Bạc Liêu với các sản phẩm đặc thù như: Du lịch Điện gió, du lịch kết hợp tham quan Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; phát huy hiệu quả công tác bảo tồn nhãn cổ, dịch vụ nghỉ dưỡng dân dã (homestay); phát triển các sản phẩm làng nghề như làng chài, lưới, đánh bắt cá, làm khô, trồng rau sạch trên vùng nước mặn;…

Đặc biệt, tỉnh sẽ tăng cường quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu nhân dịp tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 (dự kiến tháng 11 hoặc tháng 12), gắn với kỷ niệm 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành Nhà Công tử Bạc Liêu; đăng cai tổ chức Festival các miền di sản văn hóa phi vật thể.

Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.