Thứ Hai 23/02/2015 - 20:23

6 vạn du khách đến chơi di tích Huế trong 5 ngày tết

(Dân trí) - Ngày 23/2 (tức mùng 5 tết), theo TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, trong 5 ngày tết vừa qua đã có gần 6 vạn du khách đến thăm khu di tích Huế.

Đây là con số lớn hơn so với tết năm ngoái với khoảng 1,4 vạn khách quốc tế và 4,6 vạn khách trong nước. Nếu tính riêng trong 3 ngày mùng 1-3 tết khi di tích Huế mở cửa miễn phí cho du khách trong nước thì đã có khoảng 3 vạn khách đến chơi (khoảng 1 vạn khách quốc tế).

Trong dịp tết Ất Mùi này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã bố trí nhiều hoạt động đa dạng chủ yếu ở Đại Nội như các trò chơi cung đình tết xưa (đầu hồ, bài vụ, xăm hường…), lễ đổi gác, lễ trình diễn Nhã nhạc, tiểu nhạc, voi ngựa phục vụ đưa đón tham quan, dịch vụ thử làm Vua, Hoàng hậu...

6 vạn du khách đến chơi di tích Huế trong 5 ngày tết

Trò chơi cung đình tết Huế "Đầu hồ" ở Đại Nội làm cho khách rất thích thú khi du xuân đầu năm 2015 này

Đặc biệt vấn đề trật tự an ninh khu di tích được đảm bảo tốt. Không có hiện tượng trộm cắp hay mất trật tự xảy ra. Điều này đã làm cho du khách trong và ngoài nước luôn yên tâm mỗi khi đến cố đô Huế tham quan, nghỉ dưỡng.

Đông đảo du khách chơi tết tại di tích Huế năm con Dê

Đông đảo du khách chơi tết tại di tích Huế năm con Dê

Đại Dương

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.