Thứ Tư, 14/03/2018 - 05:06

500 gian hàng tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2018

(Dân trí) - Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2018 (VITM) với chủ đề chính là “Du lịch trực tuyến” nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch, dự kiến sẽ có khoảng 500 gian hàng tham dự hội chợ VITM năm nay.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam – đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM), chủ đề chính của hội chợ năm nay là “Du lịch trực tuyến” nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử xây dựng một khu vực hội chợ gồm các gian hàng dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trực tuyến, các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cho du lịch.

Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng sẽ tổ chức hội thảo về phát triển thương mại điện tử trong du lịch với sự tham gia của một số chuyên gia quốc tế và trong nước giới thiệu kinh nghiệm phát triển du lịch trực tuyến của một số doanh nghiệp CNTT và du lịch tiêu biểu trong các lĩnh vực như: Internet di động, các ứng dụng thông minh, dữ liệu lớn (Big Data), thực tế ảo, tự động hóa trong lĩnh vực khách sạn, lữ hành, vận chuyển du lịch và các dịch vụ du lịch... Với Hội chợ lần này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ chứng minh du lịch là một trong những ngành tiên phong tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ.

Đặc biệt, tiếp nối , tiếp nối thành công của Liên hoan lần thứ nhất, Liên hoan Ẩm thực đường phố Quốc tế (IFSS) tiếp tục được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM Hà Nội 2018. Với 20 gian hàng, IFSS 2018 sẽ mang đến cho khách du lịch công chúng những trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Bên cạnh hoạt động quảng bá món ăn ẩm thực đường phố, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và những Đầu bếp Việt có đóp góp tích cực cho với sự nghiệp phát triển Ẩm thực Việt Nam thời gian qua.

Hội chợ du lịch quốc tế 2018 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. Trong ảnh là Hội chợ du lịch quốc tế 2017 được tổ chức ở Hà Nội
Hội chợ du lịch quốc tế 2018 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. Trong ảnh là Hội chợ du lịch quốc tế 2017 được tổ chức ở Hà Nội

Theo BTC hội chợ, VITM 2018 vẫn định hướng kích cầu du lịch dịp hè năm 2018 với hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt.

Đến nay, VITM Hà Nội 2018 đã có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh thành trong cả nước và từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số lượng doanh nghiệp đăng ký đến thời điểm này là 679 doanh nghiệp ở các lĩnh vực của ngành du lịch.

Được biết, hội chợ VITM 2018 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 29/3 – 01/4/2018.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.