Thứ Tư 18/09/2019 - 06:02

3 năm chi tiền đi du lịch, một ngày bỗng được hoàn cả vốn lẫn lời

(Dân trí) - Đam mê du lịch, lên kế hoạch và đầu tư một khoản chi phí cho những dự định vi vu trong thời gian dài. Bỗng một ngày, bạn nhận lại được khoản chi phí đã bỏ ra lẫn tiền lời từ nó. Đó chính xác là mô tả đặc tính ưu việt của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ.

Mô hình sở hữu kỳ nghỉ hay còn gọi là Timeshare là loại hình đầu tư du lịch đang trở thành xu hướng ưa chuộng trên thế giới. Hiểu một cách đơn giản, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ đem lại cho người mua quyền lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp trong một khoảng thời gian linh hoạt hàng năm và một số năm nhất định. Ưu thế của mô hình sở hữu kỳ nghỉ chính là người mua có thể trao đổi đi vòng quanh thế giới mà không phải lo đến chi phí.

Sở hữu kỳ nghỉ - dịch vụ du lịch mới đã quá “hot” trên thế giới

Được hình thành ở Pháp từ những năm 1960, nhưng mãi đến năm 1974, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ mới bắt đầu được phát triển như một mô hình đầu tư du lịch kiểu mới, khi tổ chức trao đổi kỳ nghỉ RCI (Resort Codominiums International) ra đời tại Mỹ.

Nhìn vào những cái tên khổng lồ của ngành khách sạn thế giới tham gia vào thị trường sở hữu kỳ nghỉ mới thấy đây là dịch vụ đầu tư du lịch ngày càng trở nên thu hút. Các công ty du lịch lớn trên thế giới như Hilton, Sheraton, Marriot hay Disney… áp dụng khá thành công mô hình đầu tư du lịch, tạo nên tốc độ phát triển chóng mặt của thị trường dịch vụ này.

3 năm chi tiền đi du lịch, một ngày bỗng được hoàn cả vốn lẫn lời - 1

Không chỉ dừng lại ở việc đồng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng, tại các thị trường có nhu cầu cao như Mỹ và châu Âu, sở hữu kỳ nghỉ mang đến cho khách hàng cơ hội trao đổi kỳ nghỉ tại nhiều địa điểm khác nhau, giúp du lịch toàn cầu trở nên dễ dàng hơn.

Những con số bất ngờ từ mô hình sở hữu kỳ nghỉ

Riêng tại Mỹ, tính đến hết năm 2017, mô hình sở hữu kỳ nghỉ đã có 8 năm tăng trưởng liên tiếp, doanh số bán hàng năm 2017 đạt gần 10 tỷ USD. Trong khi đó, là “kẻ tiên phong” trong lĩnh vực mới mẻ này, tập đoàn trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới RCI đang quản lý việc trao đổi của hơn 4.000 resort với 3,5 triệu thành viên ở trên 100 quốc gia khác nhau.

Hiện mô hình sở hữu kỳ nghỉ nhận được sự ủng hộ của khoảng 100.000 khu nghỉ tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phần lớn trong đó là những khu resort, villa, khách sạn đạt tiêu chuẩn trên 4 sao trên thế giới. Xét về người tham gia, Số liệu từ tổ chức phát triển resort của Mỹ (ARDA) cho thấy, nếu năm 1990 chỉ có 1,5 triệu người trên thế giới tham gia mô hình sở hữu kỳ nghỉ. Đến năm 2003 đã có khoảng 6,7 triệu người với 10,7 triệu tuần nghỉ dưỡng được bán ra.

Thời gian trung bình cho các gói sở hữu kỳ nghỉ thường được thiết kế từ 5 đến 25 năm, có nơi cung cấp đến 40 năm. Theo khảo sát, mức giá trung bình cho một gói sở hữu kỳ nghỉ ở châu Âu khoảng 40.000-50.000 USD, ở Thái Lan khoảng 22.000-28.000 USD.

Cũng giống như Airbnb, mô hình sở hữu kỳ nghỉ do các nhà cung cấp chia sẻ trên hệ thống của mình và bán lại rộng rãi cho những người yêu thích du lịch đang tìm kiếm những kỳ nghỉ rẻ hơn giá gốc mà các điểm đến vẫn bán công khai.

Làm một phép tính đơn giản như sau để hiểu vì sao mô hình sở hữu kỳ nghỉ lại có thể rẻ hơn bình thường. Giá phòng khách sạn 4-5 sao trung bình khoảng 3,5 triệu đồng/đêm cho một phòng ngủ. Nếu một năm đi du lịch 7 ngày, bạn phải trả khoảng 200 triệu tiền phòng cho 8 năm (chưa tính đến tỷ lệ lạm phát). Trong khi nếu tham gia dịch vụ đầu tư du lịch, bạn sẽ mua được trọn gói rẻ hơn đến ½ - ¼ số tiền và không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lạm phát. Thêm vào đó, bạn còn có thể bán lại kỳ nghỉ của mình cho những người có nhu cầu và dùng số tiền đó để mua những kỳ nghỉ ở nơi khác cho gia đình.

Tham gia các dự án đầu tư du lịch như thế nào?

Rõ ràng, không chỉ đem đến cho bạn kỳ nghỉ rẻ hơn mong đợi, mô hình sở hữu kỳ nghỉ còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu. Việc sở hữu kỳ nghỉ tương tự sở hữu một tài sản giá trị và bán lại nó cho những nhà cung cấp các dự án đầu tư du lịch.

Tại Việt Nam, mô hình sở hữu kỳ nghỉ đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển dưới ba hình thức chính: Phát hành thẻ hội viên hoặc thẻ nghỉ dưỡng; Phân chia quyền sở hữu phòng hay căn hộ resort theo tuần linh động. Các khu nghỉ dưỡng, câu lạc bộ kỳ nghỉ đã tham gia vào mô hình sở hữu kỳ nghỉ như Sea Links Golf Resort – Mũi Né (Phan Thiết), Câu lạc bộ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay, Cocobay, Alma Resort, hệ thống FLC Resort trên toàn quốc...

Thế nhưng, các sàn tập hợp các dự án đầu tư du lịch như thế để người tiêu dùng lựa chọn thì chưa nhiều. Gần đây, Công Ty TNHH Dịch vụ YTS đang nổi lên là nhà môi giới đáng tin cậy cho dịch vụ đầu tư du lịch sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Các dịch vụ mà Công Ty TNHH Dịch vụ YTS cung cấp gồm Cam kết lợi nhuận cho thuê sở hữu kỳ nghỉ, Giải pháp đầu tư du lịch thông qua thẻ tích điểm, dịch vụ sân bay và căn hộ dịch vụ cao cấp. Với những dịch vụ này, Công Ty TNHH Dịch vụ YTS sẽ là người đồng hành cùng kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp của bạn thông qua những giải pháp tốt nhất. Đáng chú ý, mô hình sở hữu kỳ nghỉ của Công Ty TNHH Dịch vụ YTS rất linh hoạt về thời gian lưu trú chứ không bị cố định như các voucher du lịch đang phổ biến hiện nay. Thậm chí, người mua có thể trao đổi các gói kỳ nghỉ khác trong cùng hệ thống cung cấp sở hữu kỳ nghỉ của Công Ty TNHH Dịch vụ YTS.

Tại sao nói mô hình sở hữu kỳ nghỉ do Công Ty TNHH Dịch vụ YTS có nhiều ưu thế hơn so với các mô hình sở hữu kỳ nghỉ do chính các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp hiện nay. Bên cạnh cung cấp giải pháp du lịch với chi phí hợp lý nhất, Công Ty TNHH Dịch vụ YTS còn cung cấp mô hình sở hữu kỳ nghỉ như một kênh đầu tư cam kết sinh lời. Công Ty TNHH Dịch vụ YTS hỗ trợ khách hàng kể cả khi họ mua gói sở hữu kỳ nghỉ nhưng không dùng đến và muốn bán lại. Công Ty TNHH Dịch vụ YTS sẽ giúp khách hàng tìm người để cho thuê hay bán lại mà không phải mất thời gian cho việc đó.

Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Thành Vinh, với ý nghĩa của từng chữ cái là: “Your : Dành cho khách hàng; Travel : Những chuyến du lịch dành trọn thời gian cho nhau; Solution : Nơi cung cấp cho khách hàng những giải pháp thực hiện”, Công Ty TNHH Dịch vụ YTS đang cung cấp cho khách hàng những tiện ích tốt nhất cho ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng này.

Văn phòng Hồ Chí Minh 1: 169 Đường Số 1 Phường 26, Quận Bình Thạnh

Văn phòng Hồ Chí Minh 2: Tầng 03-04 Toàn nhà BCONS, 176 Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh

Văn phòng Hà Nội: Tầng 27-29 Toàn nhà Ngọc Khánh, Số 01 Phạm Huy Thông, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0944 23 11 91

Website: Chothuekynghi.com

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.