Thứ Sáu 28/06/2019 - 06:09

3 du khách tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng cực điểm

(Dân trí) - Châu Âu đang hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm có thể lên tới 40 độ C do ảnh hưởng các luồng không khí nóng từ Bắc Phi. Vài trường hợp đã tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng.

Châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng cực điểm

Đợt nắng nóng dữ dội đã bao trùm các khu vực ở châu Âu, lập nên kỷ lục nhiệt độ cao mới. Một số vùng tại Pháp, Đức, Ba Lan và Tây Ban Nha có nhiệt độ gần hoặc vượt quá 37,8 độ C.

Theo truyền thông Pháp, một du khách nam 70 tuổi đã tử vong vì sốc nhiệt khi xuống biển Marseillant tắm. Nạn nhân do sốc nhiệt dẫn tới cơn đau tim. Khi đưa lên bờ, người này còn tỉnh táo, nhưng ngất đi và tử vong dù được hỗ trợ y tế.

3 du khách tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng cực điểm - 1
Châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng cao điểm

Hai trường hợp tương tự là một nữ du khách 62 tuổi và người đàn ông 75 tuổi cũng tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng đỉnh điểm.

Nhiệt độ ở khu vực miền trung nước Pháp đã tăng lên 45 độ C, phá vỡ kỷ lục mọi thời đại từng thiết lập năm 2003 với mức 44,1 độ C. Cả nước Pháp nằm trong ngưỡng báo động cam – mức cảnh báo cao thứ 2 chỉ sau ngưỡng cao nhất màu đỏ. Đó là mức nhiệt “chưa từng có” kể từ năm 1947 tới nay.

3 du khách tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng cực điểm - 2
Các bãi biển luôn chật kín khách du lịch

Không khí nóng từ Bắc Phi thổi tới đang “nướng chín” châu Âu với đợt nắng nóng bất thường từ đầu tháng 6. Điều này đe dọa cảnh báo ảnh hưởng tính mạng người dân trên khắp Pháp, Đức và miền bắc Tây Ban Nha.

3 du khách tử vong vì sốc nhiệt khi tắm biển ngày nóng cực điểm - 3
Người dân và du khách đổ xô tới các đài phun nước để giải nhiệt

Chính quyền Pháp đã lên tiếng cảnh báo người dân và du khách không bơi ở những vùng nước quá lạnh, hay xuống nước đột ngột khi cơ thể đang nóng dẫn tới tình trạng sốc nhiệt.

Các nhà dự báo so sánh điều kiện nắng nóng diễn ra năm 2003 xảy ra vào cùng thời điểm, khiến khoảng 70.000 người tử vong trên khắp “lục địa già”. Sóng nhiệt đầu mùa năm nay được coi nguy hiểm hơn vì cơ thể người dân chưa kịp thích nghi với điều kiện nóng cực điểm.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.