Thứ Sáu 09/08/2019 - 08:21

3 du khách chết đuối khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn

(Dân trí) - Cả 3 du khách đều tử nạn khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn lúc đang bơi.

Khám phá vẻ đẹp của quần đảo Turks và Caicos

3 du khách người Mỹ bị chết đuối tại quần đảo Turks và Caicos thuộc vùng biển Caribbean khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn lúc đang bơi.

Thi thể của hai vợ chồng anh Roy Perez, 38 tuổi và chị Irma Barrera, 33 tuổi, và Richard Okoloise, người bơi cùng, được đội cứu hộ tìm thấy khi dạt sâu vào bờ biển Bambarra của đảo Middle Caicos.

3 du khách chết đuối khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn - 1
Chân dung cặp vợ chồng du khách người Mỹ vừa tử nạn trong chuyến du lịch ở Caribbean

Được biết, cặp đôi đến từ Texas, Mỹ, tới biển Caribbean nghỉ dưỡng cùng 3 cô con gái. Trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra, cả gia đình đang khám phá bãi biển Bambarra tuyệt đẹp trên hòn đảo Middle Caicos.

Ngày 6/8, khi bơi dưới biển, hai vợ chồng gặp phải cơn thủy triều lớn khiến họ bị tách khỏi cô con gái 15 tuổi. Nhân viên cứu hộ chỉ cứu thành công cô bé, còn những nỗ lực giúp hai vợ chồng đều thất bại.

3 du khách chết đuối khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn - 2
Quần đảo Turks và Caicos phía đông nam của Bahamas là một điểm du lịch nổi tiếng ở vùng biển Caribbean

Người thân của gia đình đã mô tả đây là “một thảm kịch khủng khiếp”. Họ cho biết, Irma là một y tá hết lòng vì công việc. Trong khi đó, chồng cô, anh Richard là bác sỹ, đồng thời là ông bố vui tính, hào phóng và yêu du lịch. Cả gia đình từng có nhiều chuyến đi cùng nhau.

Thảm kịch vừa xảy ra được coi là hồi chuông cảnh tỉnh, đồng thời kích hoạt cính quyền địa phương cần tăng cường dấu hiệu cảnh báo trên các hòn đảo cũng như bãi biển hoang vắng.

3 du khách chết đuối khi bị cuốn vào cơn thủy triều lớn - 3

Quần đảo Turks và Caicos là lãnh thổ hải ngoại của Anh, bao gồm hai chuỗi đảo phía đông nam của Bahamas. Trong đó, Middle Caicos là đảo lớn nhất, sở hữu nhiều hang động, bãi biển hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, đảo này khá hoang vắng khi hiện chỉ có 300 người sinh sống.

Quốc Việt

Theo DM/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.