Thứ Bảy 23/11/2013 - 02:39

Lũ vừa rút, khách quốc tế đổ xô về Quảng Nam

(Dân trí) - Ngay sau khi con lũ vừa rút khỏi Quảng Nam đã có hàng trăm du khách đến tham quan Mỹ Sơn và liên tiếp kéo dài đến cuối giờ chiều mỗi ngày…

Trong ngày đầu tiên sau khi các tuyến đường tại Mỹ Sơn được thông, một đoàn khách gồm những nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Hồng Kông đã ghé thăm. Đây là đoàn khách đi cùng chuyến bay với đoàn vận động viên Marathon dự kiến sẽ chạy ở Tây Giang nhưng vì mưa bão gây sạt lở đường nên đã về lưu trú tại Hội An. Tiếp những ngày sau đó, khi các chuyến bay đã được nối lại, lượng khách lại đổ về 2 di sản thế giới.

Lũ vừa rút khách du lịch đã đổ về Hội An (ảnh: LĐO)
Lũ vừa rút khách du lịch đã đổ về Hội An (ảnh: LĐO)

Theo Ban Quản lý Khu di tích và du lịch Mỹ Sơn, tính đến 15 giờ ngày18/11 đã có khoảng 1.000 du khách đến tham quan Mỹ Sơn; trong đó, khách quốc tế khoảng hơn 90%.

Nguyên nhân du khách tăng đột biến là do mấy ngày qua lượng khách bị dồn nén tại Hội An và Đà Nẵng nên khi nước rút đã tranh thủ lên Mỹ Sơn. Được biết bình thường lượng khách đến Mỹ Sơn chỉ khoảng từ 400 - 500 lượt.

Trước đó, ngày 16/11, phố cổ Hội An (Quảng Nam) có nơi ngập sâu đến 3m khi mực nước sông Hoài vượt mức báo động 3. Hàng ngàn du khách phải sơ tán bằng thuyền và canô khỏi các vùng thấp trũng tới các khách sạn cao hơn.

Những du khách được di chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác đều được quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn cẩn thận khi có nhu cầu đi xem nước lụt ở phố cổ.

Từ lâu Hội An được ví như “rốn lũ” của vùng hạ du Thu Bồn. Hình ảnh nước ngập phố, ngập nhà đã trở nên quen thuộc vào mùa lũ hằng năm. Cảnh du khách nước ngoài thuê thuyền dạo quanh phố, cũng không còn là chuyện lạ.

Minh Phan

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.