Thứ Hai 18/11/2013 - 03:06

Độc đáo dịch vụ “massage làng” tại Quảng Nam

(Dân trí) - Không cần phải đến các khách sạn hạng sang, hay những trung tâm trị liệu lộng lẫy, đặt chân đến thôn Mỹ Sơn, Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng dịch vụ massage hoàn hảo ngay tại… nhà dân.

Nguyên liệu dùng cho dịch vụ này ở thôn Mỹ Sơn rất đơn giản, chủ yếu là lá cây trong vườn như sả, lá chanh, gừng khô, vỏ quế được người dân Mỹ Sơn nấu lên rồi nhỏ vào ít dầu nóng, xoa đều trên tay là có thể xông hơi, xoa bóp cho khách.

Độc đáo dịch vụ “massage làng” tại Quảng Nam
Không cần phải đến các khách sạn hạng sang du khách hoàn toàn có thể tận hưởng dịch vụ massage hoàn hảo ngay tại… nhà dân (Ảnh: yuorhoian)

Mục đích chủ yếu của dịch vụ “massage làng” này là giúp du khách xả stress, thư giãn, phục hồi sức khỏe sau khi tham quan làng, do vậy các thao tác bấm huyệt, mát xa chủ yếu tập trung vào những bộ phận như tay, chân và đầu mặt chứ không xoa bóp toàn thân như các dịch vụ massage thông thường.

Đây là ý tưởng của dự án ILO được triển khai từ tháng 9/2013. Những người được tập huấn về phương pháp massage là những người dân trong các hộ làm dịch vụ homestay tại thôn Mỹ Sơn. Họ được trang bị khá kỹ về những kỹ năng, kiến thức về bấm huyệt, mát xa, chăm sóc sức khỏe.

Độc đáo dịch vụ “massage làng” tại Quảng Nam
Nguyên liệu dùng cho dịch vụ này ở thôn Mỹ Sơn rất đơn giản, chủ yếu là lá cây trong vườn như sả, lá chanh, gừng khô, vỏ quế (Ảnh: bachkhoatrithuc)

Với làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn, việc triển khai càng phù hợp hơn vì nơi đây có các dịch vụ như leo núi, bơi thuyền, đạp xe… nên nhu cầu thư giãn, phục hồi sức khỏe của du khách rất cao.

Ngoài dịch vụ mát xa, làng du lịch cộng đồng Mỹ Sơn còn có các nhóm dịch vụ khác như lưu trú, nấu ăn, hướng dẫn, thuê xe đạp, chèo thuyền, leo núi, làm nông, văn nghệ, dịch vụ hàng lưu niệm.

Quảng Nam hy vọng loại hình du lịch như chăm sóc sức khỏe du khách tại làng sẽ là một bản sắc riêng thu hút khách du lịch.

Minh Phan

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.