Thứ Ba 31/01/2017 - 18:06

Mua vé máy bay cho... 80 con chim ưng và thú vui xa xỉ của đại gia Ả rập

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đang xôn xao với bức hình đặc biệt được cho là chụp trong khoang hành khách của một hãng hàng không. Theo hình ảnh ghi được, thay vì những vị khách thông thường lại là 80 con chim ưng của vị hoàng tử Ả rập.

Hoàng tử Ả Rập chịu chơi mua 80 vé máy bay cho chim quý

Hình ảnh đặc biệt nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Một người dùng trên Reddit đặt câu hỏi: "Phải chăng đây là một buổi đi săn của thành viên gia đình Hoàng gia?". Trong khi đó, một tài khoản khác lên tiếng, nếu thường xuyên bay các chuyến của hãng hàng không của Etihad Airways, Emirates Airlines hay Qatar Airways, đôi lúc tại khoang VIP, bạn sẽ thấy một chú chim ưng ngồi bên cạnh chủ nhân giàu có của mình.

80 con chim ưng ngồi trong khoang hạng nhất của một chuyến bay
80 con chim ưng ngồi trong khoang hạng nhất của một chuyến bay

Trên chuyến bay thương mại Boeing 767, hãng hàng không trong bức hình được xác định là Quatar Airways. Theo đó, vị khách VIP là một hoàng tử Saudi sẵn lòng chi số tiền không nhỏ để chi trả 80 vé máy bay cho 80 chim ưng quý trong khoang hạng nhất. Những con chim được cột vào ghế, tránh tình trạng gây hỗn loạn trên chuyến bay.

Việc vận chuyển chim ưng không còn là điều hiếm gặp trên chuyến bay của các hãng hàng không Trung Đông. Hãng Quatar Airways cho phép vận chuyển chim quý với mức vé từ 90 bảng Anh tới 500 bảng Anh mỗi con, tùy thuộc từng chặng. Tuy nhiên, lần vận chuyển số lượng lớn lên tới 80 con như trên là điều hi hữu.

Thú chơi chim ưng thể hiện đẳng cấp của các đại gia Ả Rập
Thú chơi chim ưng thể hiện đẳng cấp của các đại gia Ả Rập

Tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, chim ưng là loài chim biểu tượng cho sức mạnh, niềm tự hào của chủ nhân. Và thậm chí, chúng sở hữu tấm hộ chiếu của riêng mình. Các đại gia Ả rập vốn thể hiện đẳng cấp qua những thú vui chơi loài thú quý hiếm. Hình ảnh chim ưng đậu trên vai chủ nhân, cùng dạo bước trên đường phố Dubai hay Abu Dhabi mang lại đẳng cấp riêng cho đại gia.

Thông thường, giới nhà giàu Ả rập sẽ dùng chuyên cơ chở chim quý tới sa mạc rộng, rồi luyện tập để chúng săn mồi theo đúng bản năng. Họ cũng không ngại bộn chi cho những cỗ máy hiện đại, phục vụ chim ưng. Ngoài chim ưng, thú cưng của đại gia còn bao gồm hàng loạt loài thú quý hiếm như sư tử trắng, báo đốm. Dù chính quyền vùng Vịnh đang cố kiểm soát tình trạng buôn bán động vật quý hiếm, nhưng trào lưu này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi với các đại gia, việc nhận mức phạt vài trăm USD không phải là lý do quá bận tâm để họ dừng nuôi thú quý.


Gà tây từng là vị khách lạ trên chuyến bay

Gà tây từng là vị khách lạ trên chuyến bay

Vịt xuất hiện trên khoang hành khách của một chuyến bay
Vịt xuất hiện trên khoang hành khách của một chuyến bay

Việc đưa thú cưng lên máy bay đã trở thành trào lưu ngày một phổ biến hơn. Trước đó, người ta từng chứng kiến một số vị khách đặc biệt khác như lợn, vịt hay thậm chí cả gà tây, cũng có ghế ngồi riêng trên chuyến bay.

Việt Hà

Theo aol, KK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.