Chủ nhật 09/04/2017 - 06:20

Mẹo đơn giản nhận biết tôm bơm tạp chất

(Dân trí) - Tôm là loại hải sản phổ biến, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn phải những con tôm bị chết, ươn, hỏng hoặc bị bơm tạp chất để tăng trọng, tươi ngon hơn thì sẽ gây nên những nguy hại khôn lường đến sức khỏe.

Mẹo đơn giản nhận biết tôm bơm tạp chất

Để tăng trọng lượng và giúp tôm trở nên căng mọng, bắt mắt hơn nhiều cơ sở sản xuất đã không ngần ngại bơm nước, tạp chất vào tôm. Trong đó, theo các chuyên gia thủy sản, phổ biến nhất là việc bơm bột agar (loại chuyên làm thạch rau câu) vào lưng tôm. Với cách làm này, mỗi con tôm sẽ tăng thêm từ 2 – 3 lạng, giúp người sản xuất dễ dàng tăng thêm lợi nhuận.

Nếu ăn phải loại tôm nay người tiêu dùng có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và mắc các bệnh nguy hiểm như: tiêu chảy, tả, thương hàn, rối loạn tiêu hóa… Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng có thể nhận diện được đâu là tôm tươi ngon và đâu là tôm đã bơm tạp chất.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.