Thứ Tư 22/08/2018 - 06:36

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon

(Dân trí) - Cùng khám phá cuộc sống của một người thổ dân, là thành viên sống sót cuối cùng của một bộ lạc biệt lập ở Amazon, được ghi lại trong thước phim quý của chính phủ Brazil vừa công bố cách đây không lâu.

Người đang ông được ghi lại trong video chính là người sống sót cuối cùng của một bộ lạc Amazon, vốn sống tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Người thổ dân này được phát hiện vào năm 1996 và kể từ đó, cơ quan về quyền lợi người bản xứ của chính phủ Brazil âm thầm theo dõi người này từ xa cho đến tận ngày nay.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon - 1

Được biết, chính những kẻ khai thác gỗ lậu, những kẻ cướp đất và cả các chủ trang trại, đồn điền đã liên tục xâm lấn lãnh thổ, và trở thành nguyên nhân chính khiến số lượng người trong bộ lạc nguyên thủy này bị suy giảm trầm trọng vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Và cho đến thời điểm cách đây khoảng 2 thập kỷ, những thành viên cuối cùng (trừ người đàn ông kể trên) của bộ lạc này đã bị sát hại.

Sau khi trở nên đơn độc, người thổ dân này vẫn tiếp tục duy trì cuộc sống của mình bằng các phương thức nguyên thủy vốn có. Cụ thể, ông dành phần lớn thời gian lang thang khắp các cánh rừng mưa để săn bắt động vật bằng cung tên, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như trồng trọt, hái lượm.

Cuộc sống cô độc suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon - 2

Hiện tại người đàn ông này đang sống trong một túp lều do chính mình dựng nên bằng cây. Trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho “người thổ dân cuối cùng”, chính phủ Brazil đã tạo nên một khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh túp lều này. Đồng thời, họ cũng đều đặn kiểm tra tình hình sức khỏe của anh ta hàng tháng.

Cùng khám phá về cuộc sống của người thổ dân cuối cùng này trong đoạn video dưới đây:

Cuộc sống “cô độc” suốt 22 năm của thành viên cuối cùng trong một bộ lạc Amazon

Minh Nhật

Theo Seeker

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.