Chủ nhật 05/05/2019 - 14:19

Bức xúc gia đình thản nhiên đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Hình ảnh một gia đình thản nhiên đỗ ô tô, mang theo nước ngọt tắm tráng giữa đường sau khi tắm biển ở Đà Nẵng được đăng tải trên mạng khiến nhiều người bức xúc.  >>   Dừng xe giữa góc cua tay áo trên đèo để... chụp ảnh

Mới đây, trên một diễn đàn ở Đà Nẵng, hình ảnh một gia đình đỗ ô tô, mang theo nước ngọt tắm tráng giữa đường sau khi tắm biển trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà), thu hút nhiều lượt bình luận.

Cụ thể, thay vì sử dụng dịch vụ tại các khu vực tắm tráng công cộng, một gia đình gồm 6 thành viên, đã mang theo các can nước ngọt chở trên ô tô, tắm tráng ngay giữa đường sau khi tắm biển. 

Nhiều người cho rằng, hình ảnh của gia đình trên rất phản cảm. Việc dừng đỗ ô tô giữa đường không chỉ gây cản trở giao thông mà việc mặc áo tắm, vệ sinh cơ thể giữa nơi công cộng, đông người qua lại khiến hình ảnh du lịch Đà Nẵng trở nên nhếch nhác, xấu xí.

Bức xúc gia đình thản nhiên đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường tại Đà Nẵng - 1

Hình ảnh một gia đình đỗ ô tô, mang theo nước ngọt tắm tráng giữa đường ở Đà Nẵng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh: Bui Thanh Xuan

“Nếu ai cũng dừng đỗ ô tô, mang theo nước ngọt tắm tráng giữa đường như thế kia thì hình ảnh Đà Nẵng sẽ thế nào? Không chỉ khách nước ngoài mà ngay cả khách trong nước cũng khó chịu khi phải chứng kiến hình ảnh này”, thành viên M.K bình luận.

Trong khi đó, một người dùng mạng có tên N.T bức xúc viết: “Gia đình đi ô tô tại sao lại không thể bỏ ra vài chục nghìn để tắm tráng. Hành vi trên rất thiếu ý thức và ảnh hưởng đến nhiều người khác". 

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, lực lượng chức năng của Đà Nẵng đã có mặt để xử lý song gia đình kia đã di chuyển đi nơi khác.

Đà Nẵng là một trong những tỉnh thành phát triển du lịch bậc nhất ở Việt Nam. Mỗi năm, nơi đây đón từ 5-7 triệu lượt khách du lịch. Năm 2019, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón trên 8 triệu lượt khách đến tham quan.

Cùng với việc chú trọng chất lượng dịch vụ, thời gian qua Đà Nẵng đã thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của khách du lịch với mục tiêu tạo nên hình ảnh điểm đến văn minh, thân thiện.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.