Thứ Hai 13/01/2020 - 08:24

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp

(Dân trí) - Không dùng máy sấy, không chải tóc ướt là những lời khuyên mà cô gái có mái tóc dài 1m8 dành cho các cô gái.

Để có mái tóc dài và đẹp, bạn cần có hai điều: Thứ nhất, bạn phải chăm sóc bộ tóc cực kỳ công phu. Thứ hai, bạn cần phải có gen di truyền tốt. Vì nếu tóc bạn mỏng và dễ gãy rụng, bất kỳ loại sản phẩm dành cho tóc nào cũng không thể giúp ích được quá nhiều. Nên nếu bạn không có cả hai điều trên, bạn chỉ có thể cùng Dân Trí ngưỡng mộ những người may mắn khác, như Alena Kravchenko.

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp - 1

Alena đến từ Odesa, Ukraine. Cô được gọi là phiên bản Rapunzel ở đời thực vì mái tóc vàng óng ả, dài 1,8 mét của mình.

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp - 2

Alena nuôi mái tóc từ khi mới 5 tuổi, nhờ sự khuyến khích của mẹ mình. “Ngay từ khi còn rất trẻ, mẹ tôi đã rất yêu thích mái tóc dài,” cô nói với Bored Panda.

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp - 3

Cô không cắt tóc trong gần 30 năm. Mặc dù hiện nay, mái tóc của cô đã dài 1,8 mét, cô vẫn không nghĩ đến việc cắt ngắn nó đi.

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp - 4

“Tôi yêu mái tóc mình đến mức không bao giờ nghĩ đến việc cắt ngắn hay nhuộm màu khác,” cô nói. Cô không thấy vất vả trong việc chăm sóc cho mái tóc. Ai cũng có thể dễ dàng nhận ra mái tóc là niềm vui và gia tài của cô.

Bí quyết nuôi mái tóc dài suông mượt của cô gái xinh đẹp - 5

Bí quyết nuôi dưỡng tóc của Alena rất đơn giản: Cô không dùng máy sấy mà để tóc khô tự nhiên. Cô không dùng máy uốn tóc, không chải khi tóc ướt, sử dụng mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên, dùng các loại dầu để nuôi dưỡng tóc. Với Alena, chăm sóc cẩn thận chính là sản phẩm tốt nhất dành cho tóc. Cô cũng ăn nhiều hoa quả, các loại hạt. Lời khuyên của Alena dành cho những ai muốn có mái tóc dài là “phải thật sự muốn và yêu thích một mái tóc dài.”

Thảo Nguyên

Theo Bored Panda

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.