Ẩm thực của cầu thủ tại Asian Cup: Chẳng ai giống ai…

<P>Tại khách sạn Sheraton, hàng ngày hơn chục đầu bếp Việt Nam phải phục vụ bữa ăn cho hơn 200 cầu thủ, quan chức của 4 đội bóng tham dự Asian Cup.<BR></P>

Tuy mỗi suất ăn đều được quy chuẩn (giá khoảng 30 USD/người), nhưng mỗi đội lại có yêu cầu, đòi hỏi riêng phù hợp với khẩu vị và phong tục của từng nước.
 
Việt Nam: Dễ tính nhất
 
Các cầu thủ Việt Nam là những người dễ ăn nhất, có lẽ do họ được "người nhà" phục vụ. Những món ăn từ thịt gà, thịt bò cùng các món hải sản như tôm, cua... luôn làm các cầu thủ Việt Nam khoái khẩu.

 
Tất cả các đội đều được phục vụ theo phong cách tự chọn, tuy nhiên BHL luôn dặn dò các cầu thủ phải ăn như thế nào, ăn bao nhiêu để tránh tăng cân.
 
Những món như trứng hay khoai tây các cầu thủ đều không được ăn quá nhiều.
 
Nhật Bản: Cầu kỳ và khoa học
 

Cầu kỳ nhất trong việc ăn uống là đội Nhật Bản khi họ đưa theo một đầu bếp xịn có trách nhiệm tư vấn để các đầu bếp VN chế biến món ăn hợp khẩu vị cho 47 cầu thủ và cán bộ đoàn.
 
Ngoài tiêu chuẩn ăn chung của tất cả các đoàn (gồm 6 món nóng khác nhau, các món rau, hoa quả, kem, bánh ngọt...), đội Nhật Bản còn mang theo các đò gia vị, các loại rong biển, xì dầu, rau bao tử...
 
Ngoài ra mỗi bữa ăn đều được tăng cường bằng một loại thuốc bổ. Các cầu thủ Nhật rất thích các món ăn chế biến từ cá.
 
Qatar và UAE: Mỗi người một vẻ
 
Các đội Qatar (48 người) và UAE (46 người) đều có phong cách ăn giống nhau của người theo đạo hồi. Nghĩa là không ăn các món chế biến từ thịt heo.
 
Họ cũng có đầu bếp đi theo để cùng các đầu bếp VN chế biến món ăn. Những món nóng chính của các đội này gồm cá, thịt gà, thịt bò, mỳ ống, rau xào, cơm và được chế biến mỗi ngày một kiểu khác nhau.
 
Tuy nhiên, cầu thủ mỗi nước cũng có những cách ăn chẳng giống ai. Chẳng hạn, một số cầu thủ Qatar dùng sữa chua không đường trộn với cơm ăn ngon lành.
 
Trong khi các cầu thủ UAE lại thích chan tương cà chua vào các món ăn của mình. Hoa quả tráng miệng có nhiều loại, nhưng hầu hết các cầu thủ nước ngoài chỉ khoái chuối và dứa.

 
 Theo Thể Thao TP.HCM