Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản

Mỹ Anh

(Dân trí) - Hakodate được ví như kho báu dành cho những tín đồ hải sản và Hakodate Morning market - chợ sáng Hakodate chính là thiên đường ẩm thực.

Hakodate là một trong những thành phố lớn thuộc Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản. Thành phố ven biển này nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp pha trộn độc đáo giữa truyền thống và những đường nét phương Tây hiện đại. Không những thế, nó còn là một trong những thành phố sở hữu nguồn hải sản tươi ngon và rẻ nhất ở Nhật Bản. 

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 1
Quang cảnh chợ sáng Hakodate. Nguồn ảnh: Aussie Travellers

Hakodate được ví như kho báu dành cho những tín đồ hải sản và Hakodate Morning market - chợ sáng Hakodate chính là thiên đường ẩm thực. Donburi Yokocho nằm trong chợ sáng Hakodate là trung tâm ẩm thực ngon nhất của thành phố. Bắt nguồn là một quán cà phê trong chợ vào năm 1956, hiện Donburi Yokocho đã trở thành một quần thể ẩm thực đỉnh cao phục vụ bữa sáng hấp dẫn cho người dân và du khách.

Dưới đây là năm địa điểm trong số những cửa hàng nổi tiếng mà bạn thực sự nên thử nếu có dịp ghé Donburi Yokocho.

Asaichi Shokudo Mako-to-Yasube: Hải sản thố

Cửa hàng thành lập vào năm 1986 này nằm ngay gần lối vào trung tâm của Donburi Yokocho. Nguyên liệu tươi ngon, món ăn hấp dẫn chế biến bởi những đầu bếp tay nghề cao và giá cả phải chăng chính là lý do khiến Asaichi Shokudo Mako-to-Yasube luôn thu hút rất đông khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 2
Nguồn ảnh: Live Japan

Món ăn nổi tiếng nhất của cửa hàng là Asaichi Goshoku-don. Đây là một thố gồm 5 món hải sản đặc trưng của Hakodate bao gồm: Trứng cá hồi, cá hồi, tôm và nhím biển và một món tự chọn như sò điệp hoặc cua. Giá của Asaichi Goshoku-don là 1.870 yen cả thuế (chưa đến 400.000 đồng).

Thưởng thức trứng cá hồi ngâm quyện cùng vị ngọt của nhím biển và tôm tươi rói thật là một cảm giác không gì sánh bằng. Ngoài ra, cửa hàng cũng phục vụ nhiều món ăn hải sản tươi ngon khác với giá cả phải chăng.

Asaichi-no-Ajidokoro Chamu: Sashimi mực tươi trong suốt

Hakodate nổi tiếng với mực. Ngay cả những người sành ăn hải sản ở Hokkaido, cũng tìm đến Hakodate để tìm mua bằng được món mực tươi ngon ở đây. Cửa hàng Asaichi no Ajidokoro Chamu được thành lập cách đây 45 năm, và nổi tiếng là nơi cung cấp mực tươi ngon nhất vùng với giá cả hợp lý. 

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 3
Nguồn ảnh: Live Japan

Chamu phục vụ mực tươi gần như mỗi ngày, chỉ trừ những ngày biển động ngư dân không ra khơi được. Chủ quán xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm nghề chài lưới và có con mắt tinh tường trong việc chọn mực tươi. Nhà hàng nổi tiếng với suất ăn sashimi mực với giá chỉ 1.210 yen cả thuế ăn kèm với 10 loại đồ chua độc quyền. Ngoài ra còn có món củ cải trắng Nhật Bản hầm trong súp cá ngừ kho trứ danh.

Nhà hàng nhỏ này có sức chứa 15 người, nhưng lúc nào cũng chật kín khách du lịch và người dân địa phương đến thưởng thức. 

Ikkatei Tabiji: Cua tươi trứ danh

Nếu thích hải sản tươi nhưng không quen ăn sống, thì Ikkatei Tabij là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Được quản lý trực tiếp bởi một ngư trường, nhà hàng này nổi tiếng với nhiều món ăn hải sản tươi khác nhau, đặc biệt là cua. 

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 4
Nguồn ảnh: Savor Japan

Gratin cua là món ăn được yêu thích nhất của nhà hàng có giá chỉ 770 yen cả thuế. Đây là một món ăn cao cấp sử dụng rất nhiều cua tươi và được chế biến thủ công. Tuy nhiên, số lượng phục vụ món ăn này giới hạn mỗi ngày, vì vậy hãy đảm bảo đến sớm để có cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 5
Nguồn ảnh: Dig Japan

Tất nhiên nếu bạn đến muộn chút cũng không sao, thực đơn của nhà hàng còn có rất nhiều món hải sản tươi ngon khác như "Live dancing squid bowl" từng được truyền thông Nhật Bản và quốc tế ca ngợi. Live dancing squid bowl là một món ăn hải sản đặc biệt với một con mực tươi vẫn còn đang di chuyển bên trên. Đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Ikura-tei: Cháo tôm nóng

Nhà hàng này nổi tiếng với một món ăn dù không được quảng cáo nhiều: Cháo Ikura-tei! Đây là một loại cháo tôm đặc biệt chế biến từ tôm tươi, cá hồng, trứng, măng và hành lá chưa bóc vỏ và gạo. Ngoài ra, Ikura-tei cũng phục vụ nhiều loại cháo khác như cua, rong biển, cầu gai… tùy theo mùa. Tất cả đều hoàn hảo cho những ngày đông lạnh giá.

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 6
Nguồn ảnh: Live Japan

Ngoài ra, Ikura-tei cũng nổi tiếng với món trứng cá hồi. Trứng cá hồi lớn ở đây được mệnh danh là "ngon như tranh vẽ", vì vậy cũng rất đáng để thử.

Akebono Shokudo: Súp cá Sanpeijiru

Thực đơn của Akebono Shokudo có rất nhiều lựa chọn phong phú gồm các món nướng và hấp, nhưng có một món bạn thực sự nhất định phải thử, đó là Sanpeijiru với giá chỉ 660 yen cả thuế.

Chợ sáng Hakodate và những món ăn đỉnh cao cho tín đồ hải sản - 7
Nguồn ảnh: Live Japan

Sanpeijiru là một món ăn truyền thống của Hokkaido có lịch sử hơn 200 năm. Món súp này được nấu từ cá và các loại rau củ ngâm trong nước muối. Akebono Shokudo sử dụng cá hồi đánh bắt ở vùng biển phía Bắc, củ cải trắng Nhật Bản, cà rốt, và các loại rau củ khác như khoai tây, sau đó ninh trong nước hầm tảo bẹ tạo ra một món ăn có vị ngọt tinh tế từ biển cả và thiên nhiên.

Quán có sức chứa chỉ 12 khách nên luôn trong tình trạng chật kín người mỗi bữa sáng và bữa trưa. Khoảng một nửa khách hàng của nhà hàng này là cư dân địa phương.