1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Tất niên, quán nhậu đông nghịt khách

(Dân trí) - Dịp cuối năm, hầu như tất cả nhà hàng ở Hà Nội đều kín chỗ. Một chủ hàng trên đường Hàng Bài nói: “Khách đi từ 10 người trở lên thì chắc chắn phải đặt chỗ trước chúng tôi mới có thể sắp xếp”.

Thịt chó là món ăn rất bình dân, thế nhưng xuất phát từ tâm lý ăn thịt chó “giải đen” vào dịp cuối năm nên tất cả các nhà hàng thịt chó trong những ngày này đều chật cứng. 

 

Tại nhà hàng Quán Lá ở khu vực đường Giải Phóng, mặc dù mùa đông nhưng nhân viên trông xe chỉ mặc áo cộc, tới tấp dắt xe máy ra vào cho khách, mặt đỏ găng, lấm tấm mồ hôi. Một toán khách mới đến, nhân viên chạy ra với vẻ mặt ỉu xìu: “Anh thông cảm, nhà em hết sạch chỗ”…

 

Ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực đê Yên Phụ, các nhà hàng thịt chó mà lâu nay người dân đã quen tên như Hồ Kiểng, Anh Tú… đều kín chỗ.

 

Chẳng phải riêng các nhà hàng thịt chó, các nhà hàng khác cũng đông nườm nượp khách. Nhân viên nhà hàng phải làm việc tất bật hơn ngày thường với khối lượng công việc nhiều ít nhất là gấp rưỡi. Lượng người đi liên hoan rất đông, phần đông là các cơ quan, đoàn thể...

 

Trưa nay (30/12), nhiều nhà hàng ở khu vực Thái Hà, Mai Hắc Đế, Hàng Bài… lâm vào tình trạng cháy chỗ. Thực khách hỉ hả liên hoan chia chác tiền thưởng Tết Tây, còn người của nhà hàng thì chạy đôn đáo. Một chủ hàng trên đường Hàng Bài nói: “Khách đi từ 10 người trở lên thì chắc chắn phải đặt chỗ trước chúng tôi mới có thể sắp xếp”.

 

Ngay cả những nhà hàng bình dân cũng tăng vọt khách. Chiều chiều, dọc đường Phùng Hưng, các quán bia, hàng lẩu dọc phố ngày thường đã đông khách, giờ còn đông hơn rất nhiều.

 

Từ nhiều năm nay, ngồi bù khú một bữa tất niên với bạn bè thân hữu là thói quen của nhiều người. Chúc tụng nhau một vài chén rượu buổi cuối năm, người ta có cảm giác mọi muộn phiền lúc ấy như được gột sạch. Tất cả cùng hướng đến 1 năm mới…

 

Bảo Trung - Thanh Trầm