Thứ Sáu, 14/07/2017 - 08:40

Mở chuyến tàu cao tốc từ Sóc Trăng đi Côn Đảo

(Dân trí) - Ngày 14/7, tàu cao tốc Côn Đảo 1 sẽ khởi hành chuyến đầu tiên của tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Điểm xuất phát tại tỉnh Sóc Trăng lúc 8h sáng từ cầu cảng của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng (thuộc cảng Trần Đề, thị trấn Trần Đề) và điểm đến là cảng Bến Đầm của huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). Chuyến về lại Sóc Trăng xuất bến lúc 13h mỗi ngày tại cảng Bến Đầm

Theo đó, giá vé người lớn 310.000 đồng, trẻ em 230.000 đồng. Khách di chuyển từ cảng Bến Đầm đến trung tâm Côn Đảo có thể đi xe buýt, với giá 40.000 đồng/vé.

Ngoài vé người lớn và trẻ em còn có 2 loại vé khác cho tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo là người cao tuổi (260.000 đồng/vé) và người khuyết tật (200.000 đồng/vé).

Theo lãnh đạo Công ty Superdong Kiên Giang, tàu cao tốc Côn Đảo 1 được đóng tại Malaysia với vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Tàu có 2 tầng, 4 khoang với sức chứa 306 hành khách, vận tốc trung bình 26 hải lý/giờ. Thời gian chạy chuyến Sóc Trăng - Côn Đảo là 2,5 tiếng đồng hồ.

Từ Sóc Trăng đi tàu cao tốc ra Côn Đảo chỉ hơn 2 giờ đồng hồ.
Từ Sóc Trăng đi tàu cao tốc ra Côn Đảo chỉ hơn 2 giờ đồng hồ.

Trước đó, Công ty Superdong Kiên Giang đã khởi động dự án Bến tàu Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Được biết, dự án Bến tàu cao tốc Trần Đề có tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, được xây dựng trên khuôn viên khu đất hơn 3,6 ha, tại ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng).

Dự án gồm các hạng mục, như: Cầu cảng, bờ kè, nhà ga bán vé, nhà chờ, nhà hàng, phòng đọc sách, bãi xe, nhà nghỉ cho nhân viên, khách sạn, công viên, khu vui chơi giải trí,…

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong Kiên Giang, cho biết, nắm bắt được tiềm năng phát triển của thị trường vận tải hành khách và hàng hóa giữa đất liền và các đảo du lịch của Việt Nam trong thời gian tới, nên công ty đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sang thị trường mới là tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo.

Ông Trần Văn Chuyện- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đánh giá: “Việc khởi động xây dựng dự án Bến tàu cao tốc Trần Đề của Công ty Superdong Kiên Giang được người dân ở Sóc Trăng nói riêng, ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói chung rất ủng hộ bởi đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được đến với Côn Đảo vì gần hơn rất nhiều so với đi từ Vũng Tàu. Với Sóc Trăng, đây là cơ hội để tiềm năng du lịch địa phương được phát triển. Rất nhiều người dân đã chờ đợi sự kiện này để được đến với Côn Đảo, nơi có nhiều di tích lịch sử, có nhiều danh thắng của đất nước”.

Cao Xuân Lương

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.