Trổ tài nấu ăn với công thức nấm hương nướng thanh đạm

Ngọc Linh

(Dân trí) - Những tai nấm hương tươi, tẩm ướp đều gia vị ướp món nướng rồi đem nướng chín thơm ngon hấp dẫn.

Nấm hương có hình dạng giống như một cái ô hình tròn, đường kính vào khoảng 4 đến 10cm, màu nâu, khi đun chín thì chuyển sang màu nâu đậm. Nấm hương có một chân khá ngắn. Hình thù khá đặc biệt nên có thể dễ dàng nhận ra.

Các nguyên liệu cần có (Khẩu phần cho 2 người):

Nấm hương: 6 cái

Gia vị ướp món nướng 5 gr

Dầu olive 15 ml

Hành lá.

Trổ tài nấu ăn với công thức nấm hương nướng thanh đạm - 1

Cách chế biến: 

Bước 1:Đầu tiên đem rửa sạch tai nấm hương tươi rồi thấm khô nước. Dùng cắt dao, khứa hình ngôi sao 6 cánh lên các tai nấm hương như hình. Hoặc có thể cắt thành các hình tùy thích nhé! Hành lá thái nhỏ. Xếp nấm hương ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

 Bước 2: Tiếp đến dùng cọ quét phết đều dầu ô liu lên trên nấm hương, sau đó rắc thêm ít gia vị ướp món nướng tùy thích vào. Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C, cho khay nấm vào nướng khoảng 10 phút là được.

 Bước 3: Cho nấm hương nướng ra đĩa trắng, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức rồi nhé! Món nấm nướng thanh đạm, ngon miệng thích hợp cho bữa ăn kiêng của gia đình. Cùng làm ngay món nấm hương nướng với gia vị đơn giản mà hấp dẫn này nhé!