Bật mí cách làm chả nấm chay dai, giòn, lạ miệng

Nguyên An

(Dân trí) - Một món chay ngon tuyệt mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày: chả nấm chay thơm ngon hấp dẫn.

Nấm là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, vào những ngày ăn chay nấm thường được sử dụng để chế biến các món ăn bởi nấm có vị ngọt, ngon rất dễ ăn. Món chả nấm không khó thực hiện lại giòn dai lạ miệng dễ ăn bởi sự kết hợp hoàn hảo của các loại nấm sẽ cho bạn một bữa ăn chay thật ngon và đầy đủ chất.

Bật mí cách làm chả nấm chay dai, giòn, lạ miệng - 1

Chả nấm chay giòn rụm bên ngoài, dai ngon bên trong (Ảnh: Internet). 

 Dưới đây là công thức chả nấm chay dành cho 3 người ăn:

Các nguyên liệu cần có: 

Nấm bào ngư 150 gram

Nấm mỡ 100 gram

Nấm đùi gà 150 gram

Rau mùi 2 nhánh

Bột nấm hương 2 muỗng cà phê

Bột năng 2 muỗng canh

Bột mì 2 muỗng canh

Muối 1/3 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn 300 ml

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Nấm rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, xé nhỏ và thái thật nhỏ. Sau đó, trụng sơ qua nước sôi để nấm được dai, dùng khăn mỏng hoặc giấy thấm vắt cho nấm ra bớt nước rồi cho vào tô trộn.

Bước 2: Rau mùi bỏ rễ, bỏ phần héo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Cho vào tô nấm bột năng, bột mì, tiêu, muối, hạt nêm chay, rau mùi, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi múc từng muỗng nấm thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bày trí chả nấm ra đĩa và dùng với cơm nóng. Món chả nấm chay có hương vị thơm ngon, giòn dai tự nhiên. Trong nấm chứa protein rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo công thức này để có món ngon cho mâm cơm gia đình nhé!