3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Vụ 12 học sinh ngộ độc liên quan đến món gà: Công bố kết quả điều traCơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa không lấy được mẫu thức ăn bán ở đường phố mà các học sinh đã dùng bữa để xét nghiệm, nên không xác định được "thức ăn nguyên nhân".
Vụ hơn 360 người ngộ độc cơm gà: Tất cả bệnh nhân đã xuất việnSau thời gian điều trị, tất cả các bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc cơm gà Trâm Anh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã được xuất viện.
Vụ 369 người ngộ độc cơm gà: Đề nghị TPHCM hỗ trợ xét nghiệm mẫu nướcTỉnh Khánh Hòa có văn bản đề nghị TPHCM chỉ đạo các cơ quan có liên quan hỗ trợ tỉnh này xét nghiệm mẫu nước của quán cơm gà Trâm Anh, nơi làm hơn 360 người ngộ độc.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Thêm vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà ở Nha Trang10 học sinh ở Nha Trang, Khánh Hòa nhập viện điều trị ngộ độc, nghi do ăn cơm gà được bày bán ở vỉa hè, trước cổng trường.
Vụ hơn 360 người ngộ độc cơm gà: Không tìm được món ăn "nguyên nhân"Theo Sở Y tế Khánh Hòa các món ăn ở quán cơm gà Trâm Anh được để chung trong 1 hộp, do đó có thể xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn, nên không tìm được món ăn khiến 369 người ngộ độc.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Đoàn khách du lịch Bình Thuận ngộ độc nghi do ăn hàng rong ở bãi biểnChi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Bình Thuận không phát hiện nhóm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E.coli hay Salmonella trong các mẫu lưu của nhà hàng phục vụ đoàn khách nghi bị ngộ độc.
Vụ 360 người nhập viện sau khi ăn cơm gà: Xác định thức ăn gây ngộ độcKết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy có các loại vi khuẩn sinh độc tố trong cơm gà chan sốt trứng, gà xé mà nhiều người ở Khánh Hòa đã ăn, mua tại quán cơm gà Trâm Anh.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.