8X Nghệ An bỏ việc về quê tráng bánh đa kiếm trăm triệu đồng/thángVới mong ước sản phẩm của quê hương sẽ được nhớ tới như mỗi khi mọi người nhắc về đặc sản Bến Tre là kẹo dừa, anh Biện Văn Mão (Nghệ An) đã khởi nghiệp thành công với nghề tráng bánh đa.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tráng bánh đa nem phục vụ TếtNghề bánh đa nem được làm quanh năm nhưng chỉ 3 tháng cuối năm, người làng nghề mới tất bật với nhiều đơn hàng phục vụ cho Tết. Mỗi gia đình, trung bình có thể thu nhập 1-1,5 triệu đồng/ngày.
Mướt mồ hôi từ trong bếp ra ngoài sân làm bánh tích trữ cho mùa mưa rétTranh thủ nắng cao điểm, người làm nghề tráng bánh đa ở Nghệ An tăng sản lượng gấp 3 để tích trữ hàng. Bánh đa được nắng sẽ khô đều, màu đẹp nhưng quá chút thời gian lại cứng, vỡ, cong vênh.
Nơi phụ nữ hong bếp, phơi nắng tạo ra thứ bánh mang về 4,5 tỷ đồng mỗi nămLàng nghề Vĩnh Đức ở Đô Lương, Nghệ An nổi danh với sản phẩm bánh đa vừng, xuất khẩu ra cả nước ngoài. Điều đặc biệt, 80% lao động làng nghề là cánh chị em chân yếu tay mềm.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.
Bí quyết chi tiêu của dân văn phòng thời thắt chặt hầu baoThắt chặt hầu bao trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, dân văn phòng đã tìm ra nhiều cách để tiết kiệm chi tiêu mà không phải cắt giảm nhu cầu hay thay đổi thói quen.
Cách ăn "người bệnh tiểu đường" giúp nữ nghệ sĩ giảm 50kgNữ nghệ sĩ khiến dư luận kinh ngạc khi giảm được 50kg và lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống còn 14%.
Vì sao phố ẩm thực trung tâm TPHCM vắng khách?Phố ẩm thực trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TPHCM) được đưa vào hoạt động gần một năm nay, hiện đại, đa dạng nhưng bớt đông vui hơn những hàng quán trên cùng tuyến đường nhiều năm về trước.
Lần đầu tiên sau 60 năm, bánh phồng tôm Sa Giang có diện mạo mớiThương hiệu 60 năm Sa Giang vừa tiến hành thay đổi bao bì sản phẩm, chuẩn bị cho chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, thúc đẩy quảng bá thương hiệu và ghi dấu ấn tầm nhìn lớn hơn.
Tráng, quạt hơn 1.000 bánh đa mỗi ngày vẫn không đủ hàng bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nghề bánh đa Đắc Châu nổi tiếng ở xứ Thanh làm việc hết công suất, có những hộ dân mỗi ngày tráng hơn 1.000 bánh đa vẫn không đủ hàng bán.
01:36Tráng hơn 1.000 bánh đa mỗi ngày vẫn không đủ hàng bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nghề bánh đa Đắc Châu nổi tiếng ở xứ Thanh làm việc hết công suất, có những hộ dân mỗi ngày tráng hơn 1.000 bánh đa vẫn không đủ hàng bán.
Cụ ông 70 tuổi thu 40 triệu đồng/tháng từ loại bánh gạo dân dãHằng ngày, ông Goòng dậy từ 3 giờ sáng để xay bột, tráng bánh. Mỗi tháng, vợ chồng ông bán hơn 3.000 chiếc bánh, thu về số tiền hơn 40 triệu đồng.