Tự làm thịt cóc ăn, 2 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịchBố vắng nhà, 3 chị em tự làm thịt cóc để ăn. Vài giờ sau, 2 trẻ có biểu hiện ngộ độc dẫn đến tử vong; còn 1 trẻ đang nguy kịch.
Cả nhà nhập viện vì ăn thịt cócNghe hàng xóm nói thịt cóc giàu dinh dưỡng, có tác dụng chữa còi xương nên người mẹ (Phú Thọ) đã mua về chế biến. Hậu quả cả chị và 2 con đều bị ngộ độc, phải rửa dạ dày, truyền dịch thải độc.
Liên tiếp ca ngộ độc thịt cóc: Chất độc "chi chít" ở da, nội tạng, trứngGần đây, nhiều bệnh viện tiếp nhận các ca ngộ độc thịt cóc, thường là chùm ca bệnh. Nhiều người nghĩ ăn thịt cóc bổ dưỡng, không lường được nguy hiểm có thể chết người do trong cóc chứa nhiều độc tố.
Tự làm thịt cóc ăn, 3 trẻ nhỏ bị ngộ độcTự làm thịt cóc ăn, 3 trẻ nhỏ đều có triệu chứng nôn ói và mệt nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc trứng cóc, rối loạn nhịp tim.
Ăn thịt cóc, 1 người tử vongDù được người nhà ra sức can ngăn nhưng ông Vinh vẫn ăn thịt cóc vì cho rằng đây là vị thuốc, có tác dụng chữa bệnh. Sau khi ăn, ông bị nôn, choáng váng, toàn thân tím tái...
Ba mẹ con nhập viện do ngộ độc thịt cócSau khi ăn thịt cóc và cho cả trứng cóc vào nấu chung, cả ba mẹ con trong gia đình đã nôn ói, chóng mặt dữ dội và nhập viện khẩn cấp do ngộ độc.
2 vợ chồng cùng tử vong sau ăn thịt cócThông tin ban đầu thì trong bữa trưa, vợ chồng ông Nguyễn Văn C. có ăn thịt cóc. Người vợ được xác định tử vong sau chồng khoảng 2 tiếng.
Tử vong sau khi ăn thịt cóc chữa ung thưNạn nhân là bà Nguyễn Thị N. , sinh năm 1966,ở bản Tắp 3, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên ( tỉnh Lào Cai) đã chế biến món thịt cóc, trong đó có gan và trứng cóc với mục đích chữa bệnh ung thư.
Nghệ An: Nướng thịt cóc để ăn, 3 anh em bị ngộ độc phải nhập việnSau khi nướng thịt cóc ăn, 3 anh em ruột có triệu chứng nôn mửa phải nhập viện cấp cứu.
Ăn thịt cóc, hai mẹ con nhập việnSáng 31/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu hai bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì ăn thịt cóc.
Thịt cóc chỉ nên dùng như thuốcCóc có hai loại: cóc nhà (Bufo melanostictus Scheneider) và cóc rừng (Bufo galeatus Gunther), thuộc họ cóc (Bufonidae). Thịt cóc sau khi đã làm sạch và an toàn là một thực phẩm bổ dưỡng, một loại dược liệu quý.
Thịt cóc: Độc mấy vẫn đắt hàng!Dù thịt cóc trên thị trường được “hét” với giá cắt cổ từ 400-500ngàn/kg và luôn được các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ gây độc dẫn tới tử vong nhưng đây vẫn được coi là món ăn “quý” và rất đắt hàng.