Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai?Giám đốc đầu tiên của Sở An toàn thực phẩm TPHCM là Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, từng làm Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố.
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam ra mắtSở An toàn thực phẩm TPHCM được thành lập thay thế Ban An toàn thực phẩm đã hoạt động 7 năm ở TPHCM.
Sở An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ có quyền hạn gì?Sở An toàn thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tiêu cực theo quy định.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM xuyên đêm thực hiện hoạt động đầu tiênLãnh đạo UBND TPHCM và Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã xuyên đêm kiểm tra 2 trong 3 chợ đầu mối lớn nhất địa phương tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi, thời điểm cận Tết Nguyên đán.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.
TPHCM có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nướcVới việc HĐND thành phố thông qua thành lập Sở An toàn thực phẩm, TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng mô hình này trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
TPHCM dự kiến thành lập Sở An toàn thực phẩm cuối năm 2023Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, trực tiếp chỉ đạo xây dựng tờ trình về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM. Dự kiến, tờ trình được HĐND TPHCM xem xét, thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.
TPHCM: Kiến nghị lập Sở An toàn Thực phẩm sau 3 năm thí điểmSau 3 năm thí điểm, mô hình Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố từng bước đẩy lùi thực phẩm bẩn xây dựng nguồn thực phẩm sạch. Thành phố kiến nghị Chính phủ cho phép lập Sở An toàn Thực phẩm để ngày càng bảo vệ tốt an toàn của mâm cơm từng gia đình.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Nhiều nguy cơ khi học sinh ăn thực phẩm bán qua mạng: "Im lặng là đồng lõa"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, người dân phát hiện hoặc bị lừa mua đồ ăn thức uống không đảm bảo chất lượng trên mạng mà im lặng không phản ánh, thì cũng giống như đồng lõa với kẻ xấu.
Sushi để qua đêm bán cho học sinh: Rất đáng báo độngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM chia sẻ, cơ quan chức năng đã phát hiện có người bán hàng rong dùng cơm nấu hôm trước làm sushi và để qua đêm, hôm sau bán cho học sinh. Điều này rất đáng báo động.