Thưởng thức món canh “độc nhất vô nhị” ở Quảng Ngãi“Rau ranh, ốc đá là cá nậu nguồn”, đây chính là câu ca dao quen thuộc của đồng bào dân tộc Cro để nói về món canh có một không hai tại vùng quê Quảng Ngãi: Món rau ranh, ốc đá.
Tiến độ đối lập của 2 dự án ở cửa ngõ TPHCM sau gần một thập kỷCùng có điểm chung phải ngừng thi công hơn 4 năm rồi tái khởi động, nhưng cầu Nam Lý (918 tỷ đồng) ở TP Thủ Đức đã ấn định ngày hoàn thành, còn 2,5km đường Lương Định Của vẫn còn vướng mặt bằng.
Cắm trại ngắm sao đêm, bình minh ở ngọn hải đăng cổ nhất Việt NamAnh Nguyễn Thanh Tuấn vừa có chuyến cắm trại ở Mũi Kê Gà (Phan Thiết). Đây là địa điểm nổi tiếng, hấp dẫn du khách khi tới Bình Thuận.
Tường chảy nước vì nồm ẩm: 3 loại bệnh dễ gặp, nguy hiểm nếu chữa sai cáchĐối tượng dễ trở thành nạn nhân của các bệnh lý đường hô hấp trong tiết trời ẩm ương này chính là trẻ em và người già.
Mới, lạ đặc sản ốc núi ở Ninh BìnhKhông phải cao lương mỹ vị, thực khách cũng chẳng cần bỏ ra quá nhiều tiền để thưởng thức, nhưng đặc sản ốc núi dân dã lại được xếp vào danh sách những món ăn không thể bỏ lỡ khi tới Ninh Bình. Chính cái vị ngọt thanh quyện cùng chút hương lá rừng đã khiến người ta quyến luyến mãi không thôi.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Giảm cân: Người trẻ "sợ cơm" nhưng luôn miệng ăn vặt"Giảm cân thì đừng ăn cơm", "ăn cơm béo lắm" là những lời khuyên đầu tiên mà Minh Đức (nhân viên văn phòng) nhận được khi hỏi người quen về cách giảm cân.
Thưởng thức những món đặc sản "độc lạ" ở Sơn LaSơn La có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên có nền ẩm thực phong phú, mang hương vị không trộn lẫn với vùng đất khác. Những món ăn từ cây rừng, từ ao vườn, ruộng đồng, được chế biến bởi bàn tay khéo léo của người dân bản địa đã trở thành những món đặc sản khó quên.
Đầu thu, thưởng thức bún ốc nguội đúng điệuMón bún ốc xuất hiên khá nhiều tại một số vùng miền trên khắp cả nước. Nhưng bún ốc nguội lại trở thành “độc quyền” của mảnh đất Hà Thành. Từ nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, dưới bàn tay chế biến khéo léo và nêm nếm tinh tế, tạo nên món ngon dễ ăn mà hấp dẫn.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Cách chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốcỐc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã "đổi đời" thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn.
Người trung và cao tuổi nên bổ sung canxi thế nào để phòng loãng xương?Người trung và cao tuổi có nguy cơ cao loãng xương, do ở độ tuổi này, cơ thể có xu hướng mất nhiều canxi hơn là hấp thu được, cần chú trọng bổ sung qua các loại thực phẩm, sản phẩm bổ sung.