Mắm cá lưỡi trâu - đặc sản vùng sông nước U Minh ThượngU Minh Thượng vốn từ lâu đã nổi tiếng với những sản vật trời cho như cá đồng, rau rừng… nhưng những năm gần đây có một đặc sản mà ai đến xứ U Minh Thượng cũng mua về làm quà cho bạn bè, người thân là mắm cá lưỡi trâu.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
Kỹ nghệ câu cá khác lạ của "cần thủ" ở Đà NẵngThay vì mang theo dụng cụ câu thông thường, các cần thủ ở Đà Nẵng chỉ bỏ túi cuộn dây, chai nhựa và nhúm bột mì là có thể câu được hàng ký cá đối mỗi ngày.
Bốn món ăn “bốc mùi” được ưa thích ở Việt NamNhiều người cho rằng những món ăn bốc mùi hôi thối này là thực phẩm ôi thiu, không thể ăn được nhưng thực chất chúng lại là một số món đặc trưng của mỗi vùng miền đất nước.
Những đặc sản nổi tiếng được săn đón dịp TếtNhững đặc sản nổi tiếng của địa phương như thịt trâu gác bếp, nem chua, bò một nắng đã trở thành những món quà mà nhiều du khách săn lùng mỗi dịp Tết đến. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày Tết.
Cánh đồng cỏ năng duy nhất ở Miền Trung thành "sàn diễn" của nhiếp ảnh giaCánh đồng cỏ năng được coi là duy nhất ở Miền Trung được các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi tìm đến sáng tác ảnh. Có tác phẩm đoạt giải quốc tế…
Những món ngon khó cưỡng ở Mộc ChâuĐến với Mộc Châu, du khách không những được hòa mình trong không gian tươi đẹp đầy sắc màu của hoa lá, cây cỏ mà còn có cơ hội thưởng thức nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo nơi đây.
“Cỏ năn”: Từ món ăn của trẻ chăn trâu lên mâm cỗ người giàuKhông ai biết tác giả của món ăn từ năn là ai, nhưng theo các cụ, trẻ chăn trâu trên những cánh đồng ngập nước là người có công đầu, kế đó là những người dân nghèo khai phá ra món ăn độc đáo này.
Bé gái 10 tháng tuổi suýt chết vì hóc cá lưỡi trâuNgày 6/10, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, BV này vừa tiếp nhận bé gái H.L.Th.Y. (10 tháng tuổi, Khánh Hòa) bị suy hô hấp do hóc cá lưỡi trâu còn sống.
Gia đình 4 đời làm đặc sản "bốc mùi" "ngày hong nắng, tối phơi sương"Nhà bà Phạm Thị Oanh đã có 4 đời làm nước mắm truyền thống Sa Châu. Bắt đầu theo mẹ làm nghề từ khi 12 tuổi, đến nay bà Oanh đã gắn bó với nghề này gần ba chục năm.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.