Khách đổ về Mộc Châu đúng mùa mận chín, nhiều nơi "cháy phòng" dịp 30/4Ngày 22/4, chị Uyên gọi điện tới một khách sạn quen và 3 homestay ở Mộc Châu để đặt phòng cho chuyến du lịch 30/4-1/5 nhưng nơi đâu cũng thông báo "đã hết phòng".
Mùa mận chín nơi "cổng trời" Mường LốngNhững ngày cuối tháng 5, mùa mận trên "cổng trời" Mường Lống, Kỳ Sơn, Nghệ An bắt đầu chín rộ, thương lái, du khách vào tận vườn thu mua, người dân phấn khởi bởi mận được mùa.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Ngắm nhìn vườn hồng sai trĩu quả "nhuộm" vàng mùa thu Mộc ChâuNhững vườn hồng giòn bắt đầu chín dần, thu hút du khách đến Mộc Châu chụp ảnh, ngắm cảnh và mua quả về làm quà.
Dạ dày "kêu cứu" vì ăn nhiều mậnTheo BS.CKII Phạm Thái Sơn, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, mận là loại trái cây mùa hè khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nếu ăn quá nhiều mận và ăn sai cách thì đây có thể là "con dao hai lưỡi", ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.
Gánh mùa no ấm về nhà với giống mận máu bán đắt như tôm tươiHè sang, kéo theo cái nắng oi ả cũng là lúc những nông dân ở huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) bước vào vụ thu hoạch mận máu. Trên các sườn đồi, lấp ló sau tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ mọng...
Bên trong vườn mận vàng "hiếm có khó tìm" hút du khách chụp ảnh ở Mộc ChâuMận vàng quả sai trĩu cành, màu sắc nổi bật nên du khách vào vườn đứng ở đâu cũng có ảnh đẹp. Mùa mận vàng chín muộn hơn mận hậu nên thường kéo dài đến khoảng giữa tháng 7.
Đưa nông sản lên mạng, nông dân kiếm 200 triệu đồng/lần phát trực tiếpTừ cảnh phải đổ bỏ hàng tấn mận khi bị thương lái ép giá, nhiều người trẻ giờ đã tận dụng nền tảng mạng xã hội để kinh doanh nông sản, đạt doanh thu lên đến hàng trăm triệu đồng/phiên phát trực tiếp.
Mận hậu trái mùa, đắt hơn bò Mỹ vẫn "hút khách" dịp TếtMận hậu Mộc Châu trái mùa vị chua chua chát chát, giá từ 140.000 - 190.000 đồng/kg, giá đắt hơn cả thịt bò Mỹ nhưng vẫn thu hút nhiều người mua về ăn dịp Tết.
Mê mẩn vườn hồng Mộc Châu, du khách khắp nơi đổ xô về săn ảnh đẹpMùa hồng chín ở Mộc Châu (Sơn La) bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Vì vậy, đến Mộc Châu những ngày này, du khách sẽ được ngắm nhìn những vườn hồng rực rỡ ngút ngàn.
Mận cơm rớt giá thảm, bán 1kg không mua nổi cốc trà đáĐang vào vào chính vụ thu hoạch nhưng mận cơm rớt giá thảm, có loại giảm còn 1.000-2.000 đồng/kg. Với mức giá này, bán 1kg mận không đủ mua một cốc trà đá, chưa kể vắng bóng khách mua.
Mận đồi Pu Nhi ngọt như cherry, giá đắt ngang nho Mỹ vẫn “cháy” hàngNhững trái mận đồi Pu Nhi (Sơn La) đầu mùa chín mọng có giá đắt ngang nho Mỹ nhưng vẫn "cháy hàng" trên "chợ mạng".