Sân chơi bổ ích cho những đầu bếp tài năng trong tương laiViệt Nam là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Mỗi vùng miền đều có một nét đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên, hương vị tuyệt vời cũng như những nghệ sĩ đầu bếp trẻ – người đóng vai trò quan trọng tạo nên các món ăn ấy lại chưa được thỏa sức vẫy vũng thể hiện cảm hứng của mình qua từng món ăn. Vì vậy, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” được hình thành nhằm tìm kiếm, phát hiện những món ăn truyền thống, dẫn dã để giới thiệu, quảng bá, tô đậm nền ẩm thực Việt.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
"Cơm treo" độc lạ ở TPHCM: "Cho đi ngay khi chỉ có một chút"Với mỗi suất "cơm treo" 20.000 đồng, người cho có thể giúp cho những người vô gia cư, người lao động nghèo có được bữa ăn ấm lòng giữa TPHCM.
Bữa tiệc buffet chia tay đầy cảm xúc của học sinh nghèo miền núiKết thúc năm học 2023-2024, các em ở điểm trường Lâng Lương, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), các nhà hảo tâm hỗ trợ, cô trò điểm trường bữa tiệc buffet hoành tráng.
Thợ làm món "hao cơm nhất miền Tây" kể thời hoàng kim, ngày bán 7 tạTheo "bà tổ" nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.
Vì chuyện này, tôi rất muốn con gái sớm bỏ chồngThời gian gần đây, con gái tôi rất hay về nhà ngoại, hỏi thì con không nói gì. Sau một buổi vợ chồng tôi làm công tác tư tưởng, con mới òa khóc.
Khai trương siêu thị FujiMart thứ 10 tại quận Thanh Xuân, Hà NộiChuỗi siêu thị FujiMart - mô hình liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) khai trương chi nhánh thứ 10 tại tòa nhà Sapphire Palace, số 4 phố Chính Kinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Chàng trai Việt "ghi điểm" với nữ đồng nghiệp Nhật nhờ hộp cơm mang đi làmNgay khi chàng trai Việt Nam bày hộp cơm ra bàn, hội chị em Nhật Bản háo hức vây quanh, tò mò về những món ăn độc đáo.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Ngón nghề né nấm độc, tìm đặc sản trong rừng thông Đà LạtTháng 5, thành phố Đà Lạt bước vào mùa mưa. Đây là thời điểm hàng loạt loại nấm trong rừng thông nảy nở. Nhiều loại nấm trong đó thực sự là lộc trời ban.
Cách làm món khoai tây Mỹ nướng lò với xúc xích Ý cho buổi tối cuối tuầnTừ bữa tối đơn giản đến các món ăn cho ngày cuối tuần, khoai tây Mỹ không chỉ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn dễ dàng và nhanh chóng mà còn có được món ăn ngon cho chế độ ăn uống lành mạnh.
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.