Khách Tây vào rừng sâu của Việt Nam, "sợ hết hồn" thử món sâu bò nhung nhúcSau khi bổ đôi thân tre, đám sâu còn sống nguyên, bò nhung nhúc bên trong khiến nhiều người thấy sởn gai ốc. Một người dân địa phương cho Andrew biết đây là nguyên liệu làm nên món đặc sản có tiếng.
“Tôm bay” giá 250.000 đồng/kg được săn lùng, dân buôn bán cả tạ mỗi ngàyĐược coi là “tôm bay", những con châu chấu có nguồn gốc từ khắp các cánh đồng thôn quê trở thành món nhậu đắt đỏ tại nhà hàng với giá từ 200-300.000 đồng/đĩa. Việc săn bắt châu chấu góp phần bảo vệ mùa màng và tăng thêm thu nhập cho người dân.
Mùa lúa chín về quê nhâm nhi món châu chấu…Châu chấu có quanh năm nhưng nhiều nhất vào các mùa gặt, thường vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch.
Châu chấu trứng 150 nghìn đồng/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiênVừa rao bán 20kg châu chấu quê giá 150 nghìn đồng/kg, trong 30 phút tiểu thương đã “cháy hàng”, liên tục khất nợ đơn.
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơnĐặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
Đến Hội An thưởng thức món ngon trứ danh xứ QuảngCác món đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì quảng, bê thui… được đưa đến lễ hội văn hóa - ẩm thực xứ Quảng lần thứ nhất tại TP Hội An, thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.
Điểm tên những món đặc sản "kỳ dị" của Việt Nam được nhiều người săn lùngẨm thức Việt Nam đa dạng và phong phú, bạn đã từng thử những món đặc sản "kỳ di" dưới đây chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Thăm chợ quê bán "đặc sản" côn trùng ở Hòa BìnhSâu, nhộng, cào cào, châu chấu… lúc nhúc được bày bán tràn lan ở các chợ quê huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Những loài côn trùng “ghê sợ” này lại trở thành món ăn đặc sản đãi khách không thể thiếu của người dân nơi đây.
Bột ngọt - loại gia vị có từ lâu đời trong gian bếp nhiều gia đình ViệtBột ngọt là một trong những gia vị phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, giúp khơi dậy hương vị cho các món ăn ngon, đậm đà hơn. Lượng natri (muối) trong bột ngọt thấp.
Bán đặc sản côn trùng “kinh dị” mùa World Cup, dân buôn thu lãi bạc triệu mỗi ngàyTheo các thương lái, trong mùa World Cup, nhu cầu tiêu thụ côn trùng như: châu chấu, cào cào, bọ cạp, nhộng ong… tăng đột biến, gấp 3-4 lần ngày thường, nhiều nơi phải từ chối bớt đơn vì không đủ hàng để cung cấp.