Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa BìnhNói tới các món ăn từ trâu, thường người ta chỉ nghĩ tới thịt trâu tươi hoặc thịt trâu gác bếp,… Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, da trâu cũng được coi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Nếu có dịp được thưởng thức canh da trâu hay nộm da trâu, chắc hẳn thực khách nào cũng thốt lên lời khen ngợi.
Món ăn "siêu thối" ít người dám thử của đồng bào Tây BắcMón da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".
Vì sao ngựa vằn lại có sọc đen trắng?Đã bao giờ bạn đặt dấu hỏi về loài ngựa vằn có hai màu đen trắng nổi bật trên đồng cỏ châu Phi? Dường như hai màu này dễ thu hút các loài thú dữ khác tấn công. Tuy nhiên, có một sự thật mới được phát hiện có thể khiến bạn bất ngờ.
Hãi hùng với đặc sản... thịt thối ở Sơn LaThịt sẽ được treo lên cho đến khi phân hủy, bốc mùi thì đem chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, thịt càng thối, càng có nhiều… dòi thì càng được người Khơ Mú yêu thích hơn gấp bội.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.
Để lạc mất trâu, con trai bị bố đánh dã manNgày 16-3, Công an xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản cảnh cáo ông Lê Văn Sinh, SN 1973, HKTT tại thôn Xuân Canh, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, vì ông này có hành vi đánh đập con trai dã man.
Sáu món ăn "chị đại" thời bao cấp nay trở thành đặc sản tuyệt ngonNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.
Làm trang trại mini trên vùng đất trũng, nông dân bỏ túi gần 400 triệu/nămKhông nản lòng trên mảnh đất trũng, bạc màu, nông dân Hứa Thanh Bình (Sóc Trăng) cần cù cải tạo đất, làm trang trại mini, trồng, nuôi mỗi thứ một ít. Nhờ đó, mỗi năm anh Bình thu gần 400 triệu đồng.
Điểm danh 6 món ăn thời bao cấp nay trờ thành đặc sảnNhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các món ăn thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng.
Điểm mặt những món ăn có tên gọi lạ lùng, nghe lần đầu ai cũng bất ngờKhâu nhục, cháo độc, da trâu thối, sỏi mầm... chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có tên gọi vô cùng độc đáo, lạ lùng ở Việt Nam.
Loại rau mọc hoang giá 100.000 đồng/kg được bà nội trợ săn lùngLá lồm mọc hoang tự nhiên trong rừng vốn được người Hòa Bình lấy về xào thịt, nhúng lẩu. Hiện loại lá này tuy có giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ thành phố chuộng.
Cầu may bằng hàng ngoại: Đổi 300.000 đồng lấy tờ 2 USD in hình trâuVới mong muốn được may mắn và tài lộc trong năm Tân Sửu 2021, nhiều thượng khách sẵn sàng bỏ ra 300.000 đồng đổi lấy 2 USD in hình trâu mạ vàng về "nhét ví".