Tìm hiểu Carotenoid, Beta-carotene, Lycopene - Kẻ thù của tế bào ung thưCarotenoid và những tác dụng chống oxy hóa được khám phá vào năm 1968. Chất này kích thích hệ miễn dịch bằng cách hoạt hoá những tế bào tiêu diệt tự nhiên, giết chết các tế bào ung thư.
Loại củ "nhà nghèo" bổ mắt, sáng da, chặn đứng nhiều bệnh tậtKhoai lang là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời nhất. Một chén khoai lang sẽ cung cấp cho bạn 375% mức tiêu thụ beta-carotene khuyến nghị hàng ngày.
Bất ngờ với phần giá trị nhất của quả gấcPhần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
Lợi ích sức khỏe của quả đỗ xanhQuả đỗ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Loại thực phẩm này chứa 3 loại chất chống oxy hóa carotenoid gồm beta carotene, lutein và zeaxanthin. Beta carotene được chuyển đổi trong võng mạc, là một nguồn vitamin A cần thiết cho thị lực ban đêm bình thường.
Lý do nam giới nên ăn nhiều súp lơ xanhKhông chỉ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, beta - carotene, vitamin C… tốt cho sức khỏe, súp lơ xanh còn là thực phẩm giúp cải thiện chức năng sinh lý nam.
Rau có bị mất chất dinh dưỡng khi nấu chín?Quá trình nấu có thể phá hủy các carotenoid có tác dụng chống oxy hóa như beta- carotene, lycopene và lutein. Luộc sẽ làm các chất này dễ hòa tan vào nước hơn.
Dầu gấc Việt Nam G8 - Cho mẹ và cho conTrong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa một lượng dầu có nhiều beta-carotene, lycopene, vitamin E và các a-xít béo thiết yếu. Đây chính là thành phần của dầu gấc Việt Nam G8.
Ngủ ngon hơn nhờ… ớtTương ớt Vàng Trung Thành được làm từ ớt tươi tự nhiên có chứa khá nhiều các loại Vitamin như vitamin C, B1, B2…và đặc biệt là beta carotene(tiền Vitamin A) giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng, bảo vệ làn da khoẻ mạnh.
Đu đủ - nhiều tác dụng hơn bạn tưởngTrong họ hàng nhà trái cây thì đu đủ là loại quả chứa nhiều chất beta - carotene hơn bất kỳ loại quả nào khác. Chất này giúp chống lão hóa da và làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
Thực phẩm chức năng khiến cơ thể già nhanh hơn?Tất cả chúng ta đều muốn mình luôn khỏe mạnh và trẻ trung hết mức, đó là lý do tại sao hàng triệu người đang cần mẫn sử dụng các chế phẩm bổ sung chống ô xi hóa như vitamin C, E và beta-carotene, cũng như đổ tiền vào những “siêu thực phẩm” đắt tiền chống ô xi hóa như quả việt quất.
Ăn bắp cải sống hay chín tốt cho sức khỏe hơn?Dưỡng chất có trong bắp cải sẽ được giữ lại tối đa khi chúng ta ăn sống. Vậy chúng ta nên ăn bắp cải sống hay nấu chín để có lợi nhất?
Nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?Khi nói đến các loại rau, hầu hết mọi người nói rằng nhiệt độ cao làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Vậy điều này có đúng với cà rốt - loại rau củ được mệnh danh là vị thuốc tốt?