Bún nước lèo Châu ĐốcTại Châu Đốc (An Giang), con cá linh vùng nước nổi đã đi vào đời sống của những người dân vùng sông nước này từ xa xưa... Đặc biệt hơn, cá linh đã làm tăng thêm hương vị ẩm thực cho món bình dân miền sông nước: món bún nước lèo.
Xuýt xoa nếm thử bún nước lèo “ăn rồi lại muốn ăn thêm” đặc sản ở Sóc TrăngVề các tỉnh miền Tây Nam bộ, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon. Nếu ở An Giang có món bún cá, Hậu Giang có bún mắm thì Sóc Trăng lại “níu chân” du khách bởi món bún nước lèo.
Những món ngon níu chân du khách ở Sóc trăngNhững món ăn đậm hồn quê, dân dã như bún nước lèo, bánh ống, bún gỏi dà hay bánh cóng luôn níu chân du khách phương xa mỗi lần ghé qua miền đất Sóc Trăng.
5 đặc sản khó quên của đất Trà VinhKhông chỉ có dừa sáp, ẩm thực Trà Vinh còn nổi tiếng nhờ sự phong phú, đa dạng trong các món ăn. Mắm bò hóc, bún nước lèo hay cháo ám là những món dân dã, dễ tìm, đậm đà hương vị đồng quê và luôn hấp dẫn thực khách phương xa mỗi lần ghé qua đất Trà Vinh.
Bún "tức lọ" Trà Vinh"Tức lọ" tiếng Khmer nghĩa là nước lèo, nước canh. Thế nhưng, bún tức lọ không đơn giản chỉ là bún nước lèo mà là món ăn thể hiện sự hòa quyện ẩm thực của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer.
Chủ quán hủ tiếu lên phim Mai lần đầu "được quá tải", bán hàng trăm tô/ngàySau khi xuất hiện trong phim Tết vừa ra rạp của nghệ sĩ Trấn Thành, quán hủ tiếu tại TPHCM đông nghịt khách. Chủ quán phải đóng cửa sớm hơn 4 giờ so với thường ngày vì hết hàng quá nhanh.
Khách để quên túi chứa tiền và vàng, chủ quán bún ở Bạc Liêu vội đi tìmAnh Trường, vị khách để quên túi xách chứa tiền và vàng ở quán bún, vui mừng nhận lại tài sản của mình. Anh tặng lại cho chủ quán 2 triệu đồng, nhưng ông Thanh gửi vào quỹ người nghèo của địa phương.
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.
Quán bán bún bò ở TPHCM giá 10.000 đồng/tô, mỗi ngày bán chỉ 1 tiếng8h30, hàng bún của bà Vũ Thị Kim Dung (62 tuổi) dù mới mở cửa nhưng đã có hàng chục người chờ mua. Ai cũng tranh thủ đến sớm vì... chậm chân là hết.
Quán bún riêu rẻ nhất TPHCM: 5.000 đồng cũng bán, chỉ một giờ hết vèoGọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.
Quán ăn TPHCM thử thách "ăn uống khổng lồ", khách nhận chục triệu đồngHàng loạt quán xá tại TPHCM đã thực hiện thử thách "ăn uống khổng lồ" nhằm thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Thế nhưng, cách ăn uống này chứa nhiều nguy cơ về sức khỏe.
"Đặc sản" bún mắm nước lèo chay “hút” khách ngày Rằm tháng GiêngVới những người ăn chay ở Bạc Liêu, vào những dịp lễ như Rằm tháng Giêng, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.