01:49Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thànhMột cửa hàng bánh cuốn Thanh Trì trên phố cổ Hà Nội thử nghiệm dùng nước ép thanh long trộn với bột bánh cuốn để tạo nên một món ăn độc đáo.
Tận mắt quy trình sản xuất bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà thànhMột cửa hàng bánh cuốn Thanh Trì trên phố cổ Hà Nội thử nghiệm dùng nước ép thanh long trộn với bột bánh cuốn để tạo nên một món ăn độc đáo.
"1001 phiên bản" của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miềnKhông chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng.
Cặp vợ chồng làm món bánh cuốn đậm hương vị Việt giữa trời ÂuMong muốn lưu giữ hương vị truyền thống, vợ chồng anh Trường chị Thảo quyết định làm món bánh cuốn Thanh Trì, phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng người Việt tại Hà Lan.
01:42Quán bánh cuốn "chị em", gần 40 năm đắt hàng nhờ bát nước chấm gia truyềnNếu như bánh cuốn Thanh Trì không nhân, đặc trưng bởi cái trắng muốt, thì quán bánh cuốn gần 40 năm của chị em họ Hoàng lại hút khách bởi vị đậm đà của nhân thịt mộc nhĩ và bát nước chấm vừa miệng.
Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà NộiNếu như bánh cuốn Thanh Trì không nhân, đặc trưng bởi cái trắng muốt, thì quán bánh cuốn gần 40 năm của chị em họ Hoàng lại hút khách bởi vị đậm đà của nhân thịt mộc nhĩ và bát nước chấm vừa miệng.
Về đoạn đường mỏng như… “bánh tráng” Thanh TrìNhìn qua ảnh đăng tải trên các trang báo thì thấy cái lớp nhựa láng trên mặt đường mỏng như… bánh cuốn Thanh Trì phủ trên đám đá sỏi lổn nhổn có khi xe ba gác đi qua cũng đủ để bong tróc...
Khám phá nét ẩm thực độc đáo 3 miền giữa lòng Hà NộiThực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực của người Tràng An như: phở cuốn, bánh cuốn Thanh Trì…hay các món rất đặc trưng của miền Trung như: Nem Thanh, Bún bò Huế… và các món ăn Nam Bộ như: cơm tấm, nộm bò khô, bún bò Nam Bộ,…
Hà Nội: Lạ mắt vì vắng hàng rongKhông đợi bị nhắc đến lần thứ hai, gánh bánh cuốn Thanh Trì ở góc Hàng Gai - Tô Tịch đã được dọn từ 7h30. Nhìn hai vị khách già, bà chủ quán miệng nói mà mắt như khóc: “Thôi các ông cố ăn hôm nay đi, mai thì ăn cơm nguội ở nhà nhé…”
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Món quen thuộc của người Việt đi đâu cũng thấy lọt "Top ngon nhất thế giới"Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Australia đã giới thiệu món bò kho và bánh cuốn của Việt Nam nằm trong "Top 100 món ăn sáng hấp dẫn nhất thế giới", khuyến khích du khách nên thử thưởng thức.